• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kịch bản lý tưởng để U23 Việt Nam cùng 3 đội Đông Nam Á kết hợp tạo ra cột mốc lịch sử

Thể thao 11/09/2023 10:54

(Tổ Quốc) - Nếu U23 Malaysia có thể cầm hòa Thái Lan, rất nhiều khả năng sẽ có một cột mốc lịch sử mới được tạo ra ở Đông Nam Á.

Tại vòng loại giải U23 châu Á, U23 Việt Nam là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á đã chính thức giành vé vào VCK. Trận đấu gặp Singapore ở lượt cuối chỉ còn mang tính chất "thủ tục", để thầy trò HLV Troussier tiếp tục chứng minh sức mạnh của mình.

Trong khi đó tại bảng K, một đại diện khác của Đông Nam Á là U23 Indonesia cũng nắm lợi thế cực lớn để vào VCK. Hiện Indonesia đứng đầu ở bảng đấu chỉ có 3 đội, lại nắm chỉ số phụ vượt trội (hiệu số bàn thắng bại +9). Chỉ cần hòa Turkmenistan trên sân nhà là thầy trò HLV Shin Tae-yong chính thức đi tiếp. Đây là nhiệm vụ không khó với đội bóng trẻ xứ Vạn đảo.

Điều đáng chờ đợi nhất là kịch bản ở bảng H khi Thái Lan và Malaysia sẽ chạm trán nhau tại lượt đấu cuối cùng. Trận đấu này sẽ quyết định tấm vé đi tiếp của 2 đội, trong đó Thái Lan có lợi thế nhất định khi được chơi trên sân nhà.

Kịch bản lý tưởng nhất sẽ là Malaysia cầm hòa được Thái Lan. Khi đó, Thái Lan chắc chắn đi tiếp nhờ bảo toàn được vị trí đầu bảng. Trong khi đó, Malaysia sẽ có 4 điểm (do không tính kết quả ở trận gặp đội cuối bảng) cùng hiệu số bàn thắng bại là +2. Khi đó, khả năng rất lớn Malaysia sẽ nằm trong nhóm 4 đội nhì có thành tích tốt nhất.

Kịch bản lý tưởng để U23 Việt Nam cùng 3 đội Đông Nam Á kết hợp tạo ra cột mốc lịch sử - Ảnh 1.

Danh sách các đội nhì có thành tích tốt nhất.

Hiện tại, ở danh sách các đội nhì có thành tích tốt nhất, U23 Malaysia tạm đứng thứ 5, dưới Turkmenistan, Iran, Kuwait và Yemen (các đội này cùng 3 điểm nhưng chỉ chênh lệch về hiệu số).

Nếu giành 1 điểm trước Thái Lan, rất nhiều khả năng U23 Malaysia sẽ vươn lên đứng trong top 4, bởi Turkmenistan phải chạm trán Indonesia trên sân khách, trong khi đó Iran phải đối đầu đội cực mạnh là Uzbekistan trên sân khách nên khả năng thua rất lớn. Với Yemen, trận đấu gặp Guam sẽ không được tính (do Guam đứng cuối ở bảng đấu có 4 đội) nên Yemen nếu thắng cũng chỉ có 3 điểm, hiệu số +2 trong danh sách các đội nhì, chắc chắn xếp dưới Malaysia. Tương tự, Kuwait cũng gặp khó khăn khi phải chạm trán Iraq.

Tất nhiên, những kịch bản khác vẫn có thể xảy ra. Nếu U23 Malaysia đánh bại Thái Lan, khi đó Malaysia sẽ chính thức vào VCK trong khi Thái Lan phải chờ những bảng khác kết thúc mới biết mình có đi tiếp hay không. Còn nếu Malaysia thua Thái Lan, đội bóng đất Mã nhiều khả năng sẽ không thể lọt vào nhóm 4 đội nhì có thành tích tốt nhất do nhiều đội hiện cũng đang sở hữu 3 điểm trong danh sách nhì bảng như Tajikistan, Oman, Palestine.

Kịch bản lý tưởng để U23 Việt Nam cùng 3 đội Đông Nam Á kết hợp tạo ra cột mốc lịch sử - Ảnh 2.

Một tỷ số hòa được coi là kết quả lý tưởng để cả Thái Lan và Malaysia cùng giành vé đi tiếp.

Chính vì vậy, kịch bản lý tưởng nhất cho bóng đá Đông Nam Á vẫn là Thái Lan và Malaysia cầm hòa nhau. Khi đó, khả năng rất lớn cả bốn đội ở khu vực gồm U23 Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Malaysia sẽ cùng dắt tay nhau tiến vào VCK. Nếu điều đó xảy ra, bóng đá Đông Nam Á sẽ xác lập một cột mốc lịch sử đó là lần đầu tiên có 4 đại diện lọt vào VCK giải U23 châu Á.

Tiểu Lâm Mộc

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ