• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kiểm tra 5 địa điểm kinh doanh thương hiệu thời trang SEVEN.AM trên địa bàn Hà Nội

Kinh tế 11/11/2019 17:49

(Tổ Quốc) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận trên toàn bộ các sản phẩm được bày bán tại các showroom SEVEN.AM đều có tem của sản phẩm SEVEN.AM, xuất xứ Made in Vietnam, có gắn dấu hợp quy. Tuy nhiên, trên sản phẩm không thể hiện rõ tên địa chỉ sản xuất mà chỉ có địa chỉ nhà phân phối đó là "Công ty Cổ phần MHA thời trang SEVEN.AM".

Theo Tuổi trẻ Thủ đô, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết, sau khi nhận được phản ánh của báo chí, Cục này đã chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Kiểm tra 5 địa điểm kinh doanh thương hiệu thời trang SEVEN.AM trên địa bàn Hà Nội - Ảnh 1.

Một trong số 5 địa điểm kinh doanh của thương hiệu thời trang SEVEN.AM trên địa bàn TP Hà Nội - Ảnh Báo Tuổi trẻ Pháp luật.

Cụ thể, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường đã thành 5 tổ kiểm tra 5 địa điểm kinh doanh thương hiệu thời trang SEVEN.AM trên địa bàn TP Hà Nội gồm: 146-148 Tôn Đức Thắng; 11 Kim Đồng; 146 Thái Hà; 135 Trần Phú, Hà Đông và 506 Nguyễn Văn Cừ.

Cũng theo Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, các tố công tác sẽ tiến hành kiểm tra các hóa đơn, chứng từ xem nhập khẩu chính ngạch hay nhập lậu, nếu nhập khẩu chính ngạch thì kiểm tra tờ khai hải quan doanh nghiệp khai là gì. Trong trường hợp nếu thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhập khẩu hàng Trung Quốc về nước rồi cắt mác đó thì là gian lận thương mại trong nước, còn nếu cắt mác trước ở nước ngoài mà vẫn được nhập khẩu thì phải xem xét trách nhiệm của hải quan.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận trên toàn bộ các sản phẩm được bày bán tại các showroom SEVEN.AM đều có tem của sản phẩm SEVEN.AM, xuất xứ Made in Vietnam, có gắn dấu hợp quy. Tuy nhiên, trên sản phẩm không thể hiện rõ tên địa chỉ sản xuất mà chỉ có địa chỉ nhà phân phối đó là "Công ty Cổ phần MHA thời trang SEVEN.AM".

Được biết, tại thời điểm kiểm tra, chủ của các cửa hàng kinh doanh thời trang SEVEN.AM mới chỉ xuất trình cho Đoàn kiểm tra Đăng ký nhãn hiệu SEVEN.AM còn hạn sử dụng; Giấy chứng nhận hợp quy Số 14518064. Toàn bộ hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và Bản công bố hợp quy của sản phẩm, chủ các cửa hàng xin phép "xuất trình sau".

Ông Dương Ngọc Viện - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14 cho biết, thương hiệu thời trang SEVEN.AM không có xưởng may mặc riêng, tuy nhiên có hợp đồng với Công ty TNHH Thời trang Quốc tế Bảo Anh tại địa chỉ 135 Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội. Theo đó, toàn bộ sản phẩm được SEVEN.AM thiết kế và chuyển sang Công ty TNHH Thời trang Quốc tế Bảo Anh sản xuất và chuyển về.

Hiện, Đội Quản lý thị trường số 14 đang tiến hành kiểm tra, yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan đến hàng hóa và kiểm đếm các sản phẩm tại cửa hàng./.


Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ