• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kiều Trinh vắt cạn sức lực với vai người mẹ nghèo trong "Mặt Trời Mùa Đông"

Giải trí 03/06/2023 16:56

(Tổ Quốc) - Kiều Trinh cho biết trong hơn 40 năm làm nghề của mình thì vai diễn ở "Mặt Trời Mùa Đông" để lại ấn tượng sâu sắc.

Ngoài câu chuyện éo le giữa Steven Nguyễn, Quỳnh Lương và Trình Mỹ Duyên, phim truyền hình Mặt Trời Mùa Đông còn được hoan nghênh bởi sự xuất hiện của các diễn viên gạo cội như Huy Khánh, Kiều Trinh, NSƯT Mỹ Uyên, Hoàng Trinh, Đại Nghĩa, Khương Thịnh.

Mỗi diễn viên đều khắc họa thành công tuyến chính diện, phản diện, chuyển tải tốt tâm lý nhân vật và nỗ lực biến hóa khả năng diễn xuất của mình. Trong đó, nhân vật bà tư do diễn viên Kiều Trinh thủ vai nhận được nhiều lời khen, sự đồng cảm của khán giả.

Kiều Trinh vắt cạn sức lực với vai người mẹ nghèo trong "Mặt Trời Mùa Đông" - Ảnh 1.

Kiều Trinh đóng vai bà Tư - người phụ nữ tần tảo, hết lòng vì con.

Diễn viên Kiều Trinh khắc họa nhân vật người phụ nữ tảo tần, hết lòng vì con. Tuy không chung máu mủ ruột già, không mang nặng đẻ đau nhưng tình cảm 20 năm và ơn nuôi nấng của bà Tư (Kiều Trinh) dành cho Minh Huy vô cùng thiêng liêng. Suốt 9 tập phim, bà Tư trải qua nhiều xung đột tâm lý từ niềm hạnh phúc khi con trai ngoan hiền, trưởng thành đến mất mát người mình thương yêu nhất.

Ở vai trò một người mẹ, bà Tư không thể nào chấp nhận sự thật con trai mình bị sát hại, không rõ nguyên nhân, hung thủ. Diễn viên Kiều Trinh lột tả rõ nét nỗi đau của của bà Tư, những dòng nước mắt từ tận tâm can người mẹ. Để diễn ra được cái hồn, hoàn thành vai diễn ở mức tốt nhất, chị sống với nhân vật, cùng khóc cùng cười với số phận của nhân vật.

Chia sẻ về nhân vật bà Tư, Kiều Trinh cho biết chưa từng có vai diễn nào chị khóc nhiều như thế: "Đây là vai diễn vắt cạn sức lực, một trong những vai ấn tượng nhất trong suốt 46 năm làm nghề của tôi. Tôi đã từng đóng một số vai người mẹ nhưng chưa có vai nào phải khóc nhiều như vai bà Tư. Tôi khóc từ 7 giờ sáng đến 1 giờ khuya cho cảnh quay của mình. Thật sự rất đáng nhớ, cứ vào cảnh quay là khóc và bùng nổ cảm xúc".

Kiều Trinh nói thêm, chị có kỷ niệm khá ấn tượng khi quay phim, đó là phân đoạn khóc cạn nước mắt khi biết tin bị mất con.

Kiều Trinh vắt cạn sức lực với vai người mẹ nghèo trong "Mặt Trời Mùa Đông" - Ảnh 2.

Kiều Trinh đã khóc rất nhiều trong phim "Mặt Trời Mùa Đông"

Kiều Trinh vắt cạn sức lực với vai người mẹ nghèo trong "Mặt Trời Mùa Đông" - Ảnh 3.

Nữ diễn viên cảm thấy như bị vắt cạn sức lực vì vai diễn người mẹ nghèo bị mất con.

"Tối đó, sau khi diễn cảnh khóc vật vã, tôi về nhà nghỉ mà đoàn phim đã thuê cho mình trong tình trạng toàn thân lạnh buốt. Tuy nhiên, chủ nhà nghỉ lúc này đã đi ra ngoài, gửi chìa khóa phòng cho 1 người thân giữ giúp mà oái oăm ở chỗ người đó cũng vắng mặt. Vậy là tôi phải đứng ngoài trời, chờ đợi được vào phòng khi mà mưa vẫn rơi rất nặng hạt. Tôi tủi thân đến mức bật khóc, phải gọi điện cho ekip để mắng vốn đó. Chắc có lẽ bị ảnh hưởng tâm lý từ cảnh khóc trước đó nên khi nói chuyện với nhân viên đoàn phim, tôi cũng khóc như 1 đứa con nít", Kiều Trinh kể thêm.

Dẫu vậy, với Kiều Trinh thì những khó khăn trong quá trình quay phim không đáng là gì so với việc nữ diễn viên nhận được sự yêu thương từ khán giả.

Kiều Trinh vắt cạn sức lực với vai người mẹ nghèo trong "Mặt Trời Mùa Đông" - Ảnh 4.

Kiều Trinh và Huy Khánh trong buổi ra mắt phim "Mặt Trời Mùa Đông".

Mặt Trời Mùa Đông kể về hành trình đi tìm thân phận thực sự của chàng trai nghèo Minh Huy (Steven Nguyễn đóng). Sau 20 năm thất lạc và phát hiện đằng sau tai nạn thảm khốc khiến anh mất trí nhớ năm xưa là cả một âm mưu mờ ám, Minh Huy mong muốn đi tìm sự thật về thân phận.

Được ông Vũ (Huy Khánh đóng) hỗ trợ, Minh Huy cuối cùng cũng có được cuộc gặp mặt với người anh em sinh đôi là Minh Hoàng. Nhưng niềm vui chưa trọn vẹn thì Minh Hoàng đã bị thủ tiêu. Trong khoảng thời gian đóng giả Minh Hoàng, Minh Huy dần lật mở từng bí mật của người em song sinh quá cố. Anh vừa giải quyết những mâu thuẫn hỗn độn mà người anh em sinh đôi để lại, vừa phải tìm ra hung thủ thật sự đã phá hoại gia đình mình.

Phúc Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ