• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kịp thời ứng cứu du khách nước ngoài bị đuối nước

Du lịch 11/02/2023 11:16

(Tổ Quốc) - Sáng 11/2, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, Đội cứu nạn tại các bãi biển đã kịp thời ứng cứu 01 khách du lịch nước ngoài bị đuối nước tại khu vực bãi biển lối xuống biển Hồ Xuân Hương tuyến biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa.

Trước đó, vào lúc 12 giờ ngày 10/2, tại khu vực bãi biển lối xuống biển Hồ Xuân Hương có 01 vị khách Tây xuống tắm biển bị sóng cuốn trôi. Tại vị trí khách tắm biển, Ban quản lý đã cắm bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm cấm tắm.

Khi phát hiện sự việc, anh Phạm Minh Ngọc – Tổ cứu hộ lối xuống biển Hồ Xuân Hương đã kịp thời dùng phao cứu hộ đưa được khách du lịch vào bờ an toàn.

Kịp thời ứng cứu du khách nước ngoài bị đuối nước  - Ảnh 1.

Đội cứu nạn tại các bãi biển đã kịp thời ứng cứu 01 khách du lịch nước ngoại bị đuối nước tại khu vực bãi biển lối xuống biển Hồ Xuân Hương tuyến biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa.

Hiện nay, đã sắp sửa vào mùa du lịch biển, nhằm đảm bảo an toàn cho khách tắm biển, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thông báo khung giờ trực cứu hộ tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng: Mùa hè từ 04h30 đến 19h00; mùa đông từ 05h00 đến 18h30.

Theo đó, khu vực tắm biển là khu vực được giăng phao giới hạn an toàn, có nhân viên cứu hộ trực và hướng dẫn khách tắm. Ban quản lý khuyến cáo người dân không nên tắm biển ngoài thời gian quy định; nên tắm tại khu vực giăng phao an toàn, có nhân viên trực cứu hộ.

Ngoài khung giờ trực cứu hộ hàng ngày, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã đưa vào hoạt động 02 bãi tắm đêm hoạt động từ 19h đến 21h30, tại khu vực bãi biển phía Bắc Công viên Biển Đông và khu vực Bãi biển đêm Mỹ An - nơi có đủ điều kiện về ánh sáng, nhân viên cứu hộ trực đảm bảo an toàn cho khách tắm biển.

Kịp thời ứng cứu du khách nước ngoài bị đuối nước  - Ảnh 2.

Khu vực tắm biển là khu vực được giăng phao giới hạn an toàn, có nhân viên cứu hộ trực và hướng dẫn khách tắm.

Để đảm bảo an toàn cho khách tắm biển, Ban quản lý đã tăng cường lực lượng giám sát, đảm bảo công tác cứu nạn, cứu hộ tại các bãi biển, nhất là vào các thời gian thấp điểm và khu vực được phép tắm biển. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua các kênh truyền thông, hệ thống loa phát thanh ven biển để mọi người cùng hiểu rõ các quy định khi đến tham quan tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ