• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV sẽ bế mạc sớm hơn 3 ngày

Thời sự 24/07/2021 17:24

(Tổ Quốc) - Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Quốc hội tiếp tục rút ngắn thời gian họp, làm việc cả ngày Chủ nhật và tăng thời gian họp mỗi ngày để bế mạc sớm hơn 3 ngày.

Quốc hội rút sẽ bế mạc sớm hơn 3 ngày - Ảnh 1.

Chiều 24/7, với 477/480 đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua việc điều chỉnh chương trình kỳ họp, rút ngắn thời gian làm việc để tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, hiện nay dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, các cơ quan hữu quan, bộ ngành, địa phương cần tập trung cao độ cho công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh.

"Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Chính phủ đã chủ động, tích cực, khẩn trương làm việc cả ngày và đêm, luôn thường trực tại Nhà Quốc hội để phối hợp chặt chẽ, trao đổi, thống nhất phương án, tiếp thu, giải trình ý kiến của các đại biểu Quốc hội và chỉnh lý hoàn thiện, đảm bảo chất lượng các dự thảo Nghị quyết trình Quốc hội biểu quyết, thông qua", ông Bùi Văn Cường cho biết.

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, cân nhắc đến phương án điều chỉnh chương trình kỳ họp đề đảm bảo hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình kỳ họp đề ra với chất lượng cao nhất, thời gian ngắn nhất, tạo điều kiện để các đại biểu Quốc hội là lãnh đạo các địa phương, các bộ, ngành chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.

Trên cơ sở ý kiến của đại biểu Quốc hội, ông Bùi Văn Cường đề nghị của các cơ quan hữu quan, căn cứ tình hình thực tế và quy định, nội quy kỳ họp Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận, quyết định điều chỉnh chương trình làm việc của Quốc hội từ ngày 25/7 đến khi bế mạc kỳ họp.

Theo đó, Quốc hội sẽ làm việc ngày Chủ nhật (25/7), giảm một ngày thảo luận tại hội trường của một số nội dung về tài chính ngân sách, đầu tư công, chương trình mục tiêu quốc gia.

"Các nội dung này đã được các vị đại biểu Quốc hội sử dụng hết thời gian ở tổ để thảo luận nghiêm túc, sôi nổi với nhiều ý kiến chất lượng, sâu sắc, làm căn cứ, cơ sở quan trọng cho việc nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh lý, hoàn thiện các dự thảo Nghị quyết", ông Bùi Văn Cường cho biết.

Theo ông Bùi Văn Cường, Quốc hội cũng tận dụng 1 ngày - thời gian của nội dung nhân sự và kéo dài thêm một số phiên họp Quốc hội sau 11h30 hoặc sau 17h.

Như vậy Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV sẽ kết thúc sớm hơn 3 ngày so với chương trình đã được Quốc hội thông qua và dự kiến bế mạc vào ngày 28/7.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ