• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kỷ luật cán bộ ngành Y tế “nói xấu” Bộ trưởng trên Facebook

Thời sự 19/10/2017 21:44

(Tổ Quốc) - Sau khi xác minh một số thông tin, Sở TTTT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bác sĩ Truyện.

Chiều 19/10, ông Nguyễn Đức Lợi - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết vừa có quyết định thi hành kỷ luật đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện - Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm y tế Phong Điền vì vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến viên chức.

Được biết, trước đó vào tối 14/7, trên một trang facebook cá nhân có đưa nội dung nói bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế nên nghỉ việc và cho rằng Bộ trưởng không về cơ sở, không hiểu được nỗi khổ của bác sĩ tuyến cơ sở, kèm theo đó là một hình ảnh của Bộ trưởng.

Sau khi thông tin này xuất hiện trên facebook, ngày 15/7, ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế thừa lệnh Bộ trưởng, ký gửi Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, khẳng định nội dung trên facebook này là bôi nhọ lãnh đạo.

 Cán bộ ngành Y tế bị kỷ luật vì “nói xấu’ Bộ trưởng trên Facebook (Ảnh minh họa)

Công văn của Chánh Văn phòng Bộ Y tế nêu rõ “Thông tin bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người đứng đầu ngành Y tế. Trong khi toàn ngành đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân thì những thông tin chia sẻ như vậy đã ảnh hưởng uy tín ngành và tạo dư luận xấu, giảm sút niềm tin của người dân với cá nhân Bộ trưởng".

Bộ Y tế đã có yêu cầu đối với Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế khẩn trương kiểm tra và xác minh thông tin của tài khoản facebook nói trên. Trong trường hợp đây là tài khoản của cán bộ đang công tác trong ngành Y tế Thừa Thiên – Huế, đề nghị Sở Y tế có biện pháp kiểm tra và xử lý theo quy định của Bộ TTTT.

Sau khi Sở TTTT và Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế vào cuộc xác minh, điều tra đã xác định được chủ tài khoản facebook trên là của bác sĩ Hoàng Công Truyện. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bác sĩ Truyện.

Ông Nguyễn Huy Hiển - Phó Giám đốc Sở TTTT tỉnh Thừa Thiên – Huế thông tin thêm, trước sự việc Bác sĩ Truyện đã làm bản kiểm điểm, giải trình sự việc.

“Sau khi xem xét và được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã có quyết định về việc thi hành kỷ luật bác sĩ Hoàng Công Truyện vào ngày 15/8. Bản thân bác sĩ Truyện cũng chưa bị kỷ luật lần nào, nhân thân tốt", ông Hiển nói.

Thế Trung

Thế Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ