• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng: Tìm được người có tâm, có tầm để lãnh đạo đất nước

Thời sự 16/01/2021 09:03

(Tổ Quốc) - Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa, sự kiện chính trị quan trọng nhất của Đảng trong 5 năm qua đó là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII sẽ chính thức được diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Thời điểm này, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân rất chờ đợi cũng như đặt nhiều kỳ vọng vào kỳ Đại hội đặc biệt quan trọng này.

Bầu được nhân sự cấp cao thực sự có tâm, có tầm

Trao đổi với Báo điện tử Tổ quốc, ĐBQH Phạm Văn Hòa (Đoàn ĐBQH Đồng Tháp) cho rằng, đây là một kỳ Đại hội cực kỳ quan trọng, nhằm đánh giá, nhìn lại chặng đường thực hiện Nghị quyết của Đảng và công tác điều hành của Chỉnh phủ trong thời gian qua.

Kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng: Tìm được người có tâm, có tầm để lãnh đạo đất nước - Ảnh 1.

ĐBQH Phạm Văn Hòa.

Cũng theo vị Đại biểu Quốc hội này, Đại hội Đảng có 2 nhiệm vụ quan trọng, cốt lõi đó là xây dựng văn kiện chính trị của Đảng, công tác xây dựng Đảng, kiểm tra giám sát Đảng, kết quả cả nhiệm kỳ thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Nhiệm vụ thứ hai được toàn thể nhân dân dành sự quan tâm đặc biệt đó là nhân sự cấp cao của Đảng. "Có thể thấy, việc ai sẽ là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội được nhân dân rất quan tâm" - ĐB Hòa nói.

Về cá nhân mình, Đại biểu Phạm Văn Hòa bày tỏ: "Tôi rất kỳ vọng tại Đại hội XIII sẽ bầu ra được Ban Chấp hành Trung ương Đảng đặc biệt là các nhân sự cấp cao thực sự có tâm, có tầm, thể hiện được quyết tâm chính trị cao để lãnh đạo, điều hành đất nước vượt qua sự khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra, đưa đất nước trở thành một trong những nước có công nghiệp phát triển theo hướng văn minh, hiện đại, cho người dân có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tốt hơn so với trước đây".

Nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua, Đại biểu Hòa cho rằng, một trong những "bứt phá" đó là kết quả về công tác kiểm tra, giám sát Đảng. "Công tác kiểm tra, giám sát Đảng trong nhiệm kỳ XII của Đảng rất rõ ràng, minh bạch dứt khoát đặc biệt là trong vấn đề xử lý đảng viên, cán bộ sai phạm, thể hiện không có vùng cấm. Đây là vấn đề cốt lõi, trọng tâm để xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, tạo niềm tin trong nhân dân. Cần phải phát huy hơn nữa trong nhiệm kỳ tiếp theo".

Xây đắp vững chãi "lòng Dân - ý Đảng"

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ĐBQH Phạm Thị Minh Hiền (Đoàn ĐBQH Phú Yên) cho rằng, người dân cả nước rất mong muốn và đặt nhiều kỳ vọng vào đường lối lãnh đạo sáng suốt, đúng đắn của Đảng khi vừa có tính kế thừa, vừa đổi mới và phát triển, kiên định với mục tiêu đã lựa chọn.

Kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng: Tìm được người có tâm, có tầm để lãnh đạo đất nước - Ảnh 2.

ĐBQH Phạm Thị Minh Hiền (Đoàn ĐBQH Phú Yên)

"Tôi tin tưởng rằng, Đại hội sẽ thận trọng, bầu chọn kỹ lưỡng những nhân sự thật sự xứng đáng, đủ tiêu chuẩn, điều kiện và uy tín để từ đó xây dựng một đội ngũ cán bộ vững vàng về tâm sức và tầm vóc để lãnh đạo, điều hành quê hương đất nước" - Đại biểu Hiền chia sẻ.

Theo quan điểm của ĐBQH Đinh Duy Vượt (Đoàn ĐBQH Gia Lai), sau mỗi giai đoạn thử thách, đất nước ta tích lũy được nhiều thành tựu, kinh nghiệm để bước vào giai đoạn phát triển cao hơn, Đảng ta ngày càng vững mạnh hơn.

Hướng tới Đại hội lần thứ XIII, ĐB Đinh Duy Vượt cho rằng, bên cạnh việc kiên định mục tiêu đã được xác định từ trước thì Đảng cần phải xây đắp vững chãi "lòng Dân - ý Đảng", hòa trong khát vọng độc lập, tự do, hòa bình, ấm no, hạnh phúc và hùng cường. Việc bồi đắp niềm tin son sắt của nhân dân sẽ là một thành trì vững chắc cho Đảng trường tồn, lãnh đạo đất nước phát triển.

Cũng theo ĐB Đinh Duy Vượt, một nhiệm vụ quan trọng nữa mà Đảng phải làm được đó chính là phát huy tinh thần yêu nước từ ngàn đời, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, truyền thống dân tộc để xây dựng đất nước ta "Đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như Bác Hồ hằng mong muốn.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ