(Tổ Quốc) - Lạc (đậu phộng) chứa rất nhiều mangan, vitamin B3, axit folic và protein. Đây là một trong những thực phẩm lành mạnh có thể ăn ở mức độ vừa phải.
Những lợi ích sức khỏe từ lạc:
1.Lạc tốt cho tim
Ăn lạc thường xuyên có thể cải thiện hoặc kiểm soát được bệnh tim. Các dưỡng chất như vitamin E, axit folic, niacin và mangan trong lạc giúp tăng cường sức khỏe cho tim. Đây cũng là nguồn Coenzyme Q10 phòng phú giúp bảo vệ tim.
Lạc (đậu phộng).
2.Phòng ngừa hình thành sỏi mật
Lạc cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, những người gầy yếu, trẻ đang phát triển nên ăn loại thực phẩm này. Theo nghiên cứu, ăn lạc thường xuyên có thể phòng ngừa hình thành sỏi mật.
3.Loại bỏ độc tố
Lạc giàu chất xơ, vì vậy nó giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và giúp bạn có thể giảm cân.
4.Phòng bệnh hen
Nếu phụ nữ mang thai ăn lạc thường xuyên, trẻ sẽ ít bị bệnh hen.
5.Chống trầm cảm
Lạc giúp chống trầm cảm nhờ chứa chất tryptophan có tác dụng hỗ trợ giải phóng serotomin.
6.Phòng bệnh Alzheimer
Lạc giàu niacin sẽ hỗ trợ phục hồi các tế bào bị tổn hại cũng như tăng cường bảo vệ chống lại các bệnh như Alzheimer.