• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Lần đầu tiên, dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng biểu diễn Rock

Văn hoá 29/12/2019 14:01

(Tổ Quốc)- Chào năm mới 2020 và mừng thành tích xuất sắc của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 vừa qua, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ dàn dựng và ra mắt khán giả chương trình "Rock Symphony - We are the champions” tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 9 và 10/1/2020.

Chương trình hứa hẹn vô cùng đặc biệt, bởi đây là cuộc “bắt tay” của hai thái cực âm nhạc cổ điển và rock.

Nói về ý tưởng đưa "Rock Symphony - We are the champions" đến với khán giả tại Hà Nội vào dịp Tết 2020, NSƯT Trần Ly Ly, Quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam chia sẻ: "Trên tinh thần đưa nghệ thuật hàn lâm tiệm cận với công chúng, chúng tôi đã biến ý tưởng đưa Rock phối hợp cùng cổ điển thành hiện thực để tạo nên một món ăn mới và ấn tượng trong những ngày đầu năm mới. Mặt khác, chúng tôi cũng muốn góp một phần nhận thức giúp giới trẻ, những người yêu Rock, hiểu thêm về cổ điển, cũng như những người mê cổ điển có thể đến gần hơn với Rock".

Lần đầu tiên, dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng biểu diễn Rock - Ảnh 1.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi sẽ dẫn dắt chương trình chào năm mới đặc biệt này

Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc độc đáo và ấn tượng.

Tất cả các bản nhạc lừng danh của Elvis Presley, BonneyM hay Queen sẽ được vang lên trong tinh thần Rock, nhưng không chỉ bằng ban nhạc điện từ, trống jazz và những câu riff cuồng nhiệt, xé lòng của guitar điện như thường thấy, mà còn được kết hợp những âm thanh mềm mại của dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng.

Lần đầu tiên, dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng biểu diễn Rock - Ảnh 2.

Dàn nhạc và Hợp xướng của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam

Các tiết mục trong chương trình đều là những bản nhạc nổi tiếng đến từ những cái tên vô cùng quen thuộc như Elvis Presley, BoneyM hay Queen. Được phối khí với phong cách mới, các giai điệu bất hủ như "Bohemian Rhapsody", "We will rock you", "We are the world" hay "We are the champions" sẽ khiến các khán giả có một đêm không thể quên.

Chương trình do nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ huy, với sự tham gia của ban nhạc Black Long, nghệ sĩ guitar trẻ Tim Tran, ca sĩ Phạm Anh Khoa, Dàn nhạc giao hưởng, Dàn hợp xướng Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam cùng các giọng ca hàng đầu của âm nhạc cổ điển như Tố Loan, Huy Đức, Bùi Trang, Thanh Bình, Anh Vũ, Tùng Lâm… /.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ