• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lần đầu tiên Việt Nam có giải đấu Võ thuật tổng hợp MMA

Thể thao 14/12/2021 14:46

(Tổ Quốc) - Sự kiện: “Tranh cúp Võ thuật Tổng hợp Việt Nam lần thứ 1 năm 2021” là giải đấu chuyên nghiệp chưa từng có trong làng Võ Việt, được tổ chức bởi Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam nhằm giúp môn võ thuật tổng hợp MMA gần gũi hơn với công chúng.

Tại nhà thi đấu Rạch Miễu (Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra 8 trận đấu trong khuôn khổ sự kiện "Tranh cúp Võ thuật Tổng hợp Việt Nam lần thứ 1 năm 2021" và được truyền hình trực tiếp trên kênh Onsport của VTVcab và các nền tảng trực tuyến từ 20h ngày 19/12/2021.

Theo Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam, thông qua sự kiện này sẽ đánh giá trình độ tập luyện, khả năng thi đấu của lực lượng võ sĩ tham gia tập luyện Võ thuật tổng hợp tại các câu lạc bộ, phòng tập ở các địa phương, ngành trên cả nước.

Kiểm tra, đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài, bác sỹ, nhân viên điều hành và công tác tổ chức sự kiện, từ đó từng bước hoàn thiện, nâng cao khả năng tổ chức sự kiện, giải đấu MMA mang tính chất chuyên nghiệp, quốc tế.

Cúp Võ thuật tổng hợp năm nay quy tụ 16 tay đấm được chia thành 8 cặp đấu, trong đó quy tụ nhiều võ sĩ trên cả nước như Phạm Văn Nam, Bùi Trường Sinh, Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa, Hoàng Thị Thùy Giang,…

Bên cạnh đó, một số võ sĩ nước ngoài như Aleksey Filonenko (Nga), Kamil Michal Nguyen Van (Phần Lan) cũng tham gia thi đấu.

Các võ sỹ sẽ thi đấu một trận duy nhất trong 03 hiệp, mỗi hiệp 05 phút; áp dụng theo Luật thi đấu Võ thuật tổng hợp do Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam ban hành năm 2021.

Lần đầu tiên Việt Nam có giải đấu Võ thuật tổng hợp (MMA) - Ảnh 1.

Sự kiện: “Tranh cúp Võ thuật Tổng hợp Việt Nam lần thứ 1 năm 2021” là giải đấu chuyên nghiệp chưa từng có trong làng Võ Việt

Trong những năm qua, phong trào tập luyện và thi đấu Võ thuật tổng hợp tại Việt Nam đã ghi nhận những bước phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt, sự ra đời của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) đã đánh dấu một cột mốc lịch sử phát triển của bộ môn Võ thuật tổng hợp tại Việt Nam, hướng tới chuẩn hóa tổ chức, hệ thống luật lệ thi đấu, đẳng cấp, các kỹ thuật chuyên môn, đưa MMA Việt Nam hội nhập sâu rộng với MMA quốc tế.

VMMAF thống kê, Việt Nam hiện nay có hơn 50 CLB MMA, trong đó có nhiều Câu lạc bộ sở hữu số lượng học viên lên tới 5.000 người; bao gồm nhiều tên tuổi nổi tiếng như Trần Quang Lộc (hạng 9 châu Á), nhà vô địch gốc Việt Martin Nguyễn,...

Thời gian tới, Liên đoàn sẽ mở thêm nhiều trung tâm đào tạo MMA trên cả nước, tiến hành phổ cập MMA tới một số địa phương cũng như gửi các võ sĩ ưu tú sang tập huấn ở nước ngoài. VMMAF dự định tổ chức một số giải trong nước lẫn quốc tế để các vận động viên có thêm cơ hội để cọ xát.

Theo Chủ tịch Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam, ông Ngô Đức Quỳnh, dù số người tìm hiểu, tham gia tập luyện và thi đấu Võ thuật tổng hợp ở Việt Nam đã và đang phát triển mạnh trong những năm trở lại đây, nhưng rõ ràng MMA vẫn được coi là "môn thể thao mới" tại Việt Nam.

Vì vậy, việc hoạch định định hướng phát triển sẽ không giống những môn võ truyền thống khác.

Sự kiện này sẽ là khởi đầu cho việc xây dựng lộ trình phát triển một cách bài bản để nâng cao vị thế của nền Võ thuật Việt Nam nói chung và môn Võ thuật tổng hợp Việt Nam nói riêng trong các đấu trường khu vực, châu lục và trên thế giới.

Trong tương lai, Liên đoàn sẽ mời những người có hiểu biết về MMA ở Việt Nam, những chuyên gia giàu kinh nghiệm, những huấn luyện viên giỏi và cả vận động viên nổi tiếng từ nước ngoài về tham gia để phát triển bộ môn này.

Bảo Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ