• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lần đầu tổ chức Hội nghị "Gặp gỡ Thái Lan" tại tỉnh Quảng Trị

Thời sự 29/07/2023 15:03

(Tổ Quốc) - Hội nghị "Gặp gỡ Thái Lan" lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam và được đăng cai tại tỉnh Quảng Trị là cơ hội quảng bá và xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hàng đầu của Thái Lan, từ Thái Lan vào Việt Nam và tỉnh Quảng Trị.

Ngày 29/7, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị cho biết, UBND tỉnh Quảng Trị sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam tổ chức Hội nghị "Gặp gỡ Thái Lan - 1st Meet Thailand" từ ngày 3-4/8/2023. Hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976-2023) và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan (2013-2023).

Lần đầu tổ chức Hội nghị "Gặp gỡ Thái Lan" tại tỉnh Quảng Trị - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Quảng Trị là tỉnh lần đầu tiên được đăng cai tổ chức Hội nghị "Gặp gỡ Thái Lan". Hội nghị sẽ có khoảng 400 đại biểu trong và ngoài nước tham dự như: Đại điện đến từ các cơ quan Bộ ngành trung ương; Đại diện các ngân hàng thương mại, các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Thái Lan và khoảng 17 tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam; Các tổ chức, cơ quan, khoảng 40 tập đoàn, doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam cũng như doanh nghiệp đến từ Thái Lan; đoàn đại biểu 5 địa phương đến từ Thái Lan…

Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa các địa phương, doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Thái Lan và tăng cường quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị với các đối tác Thái Lan; đồng thời, tăng cường quan hệ hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa các địa phương Thái Lan với các địa phương Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Trị.

Hội nghị "Gặp gỡ Thái Lan" lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam và được đăng cai tổ chức tại tỉnh Quảng Trị là cơ hội quảng bá và xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hàng đầu của Thái Lan, từ Thái Lan vào Việt Nam và tỉnh Quảng Trị.

Trong khuôn khổ Hội nghị có 4 hoạt động chính: Tổ chức trưng bày, quảng bá hình ảnh về văn hóa, du lịch, xúc tiến đầu tư và sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị, các tỉnh, thành tham dự sự kiện và doanh nghiệp Thái Lan; Thăm một số cơ sở kinh tế, công nghiệp và văn hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; Gặp gỡ, kết nối nội bộ giữa các đối tác của tỉnh Quảng Trị và Thái Lan; Tổ chức Hội nghị "Gặp gỡ Thái Lan" giữa các đối tác của Việt Nam và Thái Lan.

Nhân dịp này, Đại sứ Thái Lan sẽ có phiên tiếp xúc chào xã giao Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị kết hợp gợi ý các khuyến nghị đẩy mạnh ưu tiên hợp tác với các đối tác Thái Lan trong thời gian tới.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ