• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam tặng 500 phần quà “Tết vì người nghèo” năm 2023

Văn hoá 10/12/2022 07:40

(Tổ Quốc) - Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cho biết: Đón Tết Quý Mão 2023, Ban Quản lý sẽ tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo" năm 2023 tại Làng. Hoạt động này nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả của chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" những năm qua.

Chương trình "Tết vì người nghèo" năm 2023 với hình thức và nội dung thiết thực, sẽ góp phần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, Ban tổ chức kêu gọi nguồn kinh phí đóng góp của các tổ chức cá nhân, đảm bảo xã hội hóa các hoạt động nhằm xây dựng 10 nhà tình nghĩa tặng đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại tỉnh Kon Tum.

Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam tặng 500 phần quà “Tết vì người nghèo” năm 2023  - Ảnh 1.

Chương trình Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết được tổ chức nhiều năm qua tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam

Trong chương trình sẽ có lễ dựng cây Nêu ngày Tết xuân Quý Mão 2023. Lễ dựng cây Nêu ngày Tết theo phong tục truyền thống của dân tộc Kinh để thờ kính thần linh, thể hiện tình cảm uống nước nhớ nguồn, trừ những điều xấu của năm cũ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho con người và đón Tết truyền thống bình an, hạnh phúc với ước mong nhiều đổi mới hơn, nhiều thành đạt hơn cho cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam tại "Ngôi nhà chung" Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Lễ dựng cây Nêu sẽ diễn ra tại Sân Nhà điều hành, Làng dân tộc IV, Khu các làng dân tộc, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội vào 8h30' ngày 06/01/2023 (tức ngày 15 tháng Chạp).

Ngày 6/01 cũng diễn ra chương trình gói "Bánh chưng xanh" nhằm phát huy truyền thống "lá lành đùm lá rách", chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền Quý Mão năm 2023 ấm áp nghĩa tình, hướng tới 1 năm mới bình an, tốt đẹp. Ban Tổ chức dự kiến chuẩn bị khoảng 500 phần quà (trị giá mỗi túi quà là 2 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa) để trao cho các đối tượng chính sách, hộ gia đình khó khăn ở các xã lân cận; Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Ba Trại, huyện Ba Vì; xóm Muối, xã Yên Bài, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội; đồng bào đang sinh hoạt hàng ngày tại Làng và các hộ nghèo tại địa phương.

Giải Golf "Tết vì người nghèo" diễn ra 25/12 tại sân golf Đồng Mô (sân Kings Island) với sự tranh tài của hàng trăm tay golf.

Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam tặng 500 phần quà “Tết vì người nghèo” năm 2023  - Ảnh 2.

Thông qua các hoạt động của chương trình "Tết vì người nghèo" sẽ góp phần tăng cường xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam

Chương trình "Tết vì người nghèo" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ góp phần giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, nhất là với thế hệ trẻ, cộng đồng dân tộc. Qua đó góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.

Ban Tổ chức mong muốn, thông qua các hoạt động đón Tết Quý Mão năm 2023 sẽ tạo ra một bức tranh văn hóa đa dạng, nhiều sắc màu văn hóa dân tộc, góp phần quảng bá, giới thiệu về "ngôi nhà chung" Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với bạn bè trong nước và quốc tế.

Thông qua các hoạt động của chương trình "Tết vì người nghèo" sẽ góp phần tăng cường xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam; động viên tinh thần phấn khởi, đón mừng xuân mới với khí thế mới của cộng đồng các dân tộc Việt Nam./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ