• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lãnh đạo và nhân viên TNI King Coffee tham gia hiến máu nhân đạo

Sức khỏe 24/04/2021 13:10

(Tổ Quốc) - Ngày 22/4/2021, CEO Lê Hoàng Diệp Thảo cùng gần 70 nhân viên TNI King Coffee đã tham gia hiến máu nhân đạo tình nguyện vì cộng đồng. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm của TNI King Coffee nhằm hưởng ứng ngày Toàn dân Hiến máu tình nguyện.

Lãnh đạo và nhân viên TNI King Coffee tham gia hiến máu nhân đạo - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo – Sáng lập kiêm CEO King Coffee đã có mặt từ rất rất sớm để tham gia hiến máu tình nguyện.

Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta góp phần bảo đảm được nguồn máu dự phòng, cứu chữa người bệnh kịp thời.

Lãnh đạo và nhân viên TNI King Coffee tham gia hiến máu nhân đạo - Ảnh 2.

Ông Lê Bá Phán – Giám đốc nhà máy TNI King Coffee tại KCN Nam Tân Uyên, Bình Dương cũng tham gia hiến máu đợt này.

Lãnh đạo và nhân viên TNI King Coffee tham gia hiến máu nhân đạo - Ảnh 3.

Gần 70 lãnh đạo và nhân viên TNI King Coffee đã tham gia hiến máu tình nguyện

Từ rất sớm, tại trụ sở chính TNI King Coffee (161 Võ Văn Tần, Quận 3, TP.HCM), mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất để sẵn sàng cho buổi hiến máu. Bên cạnh sự tham gia của nhân viên khối văn phòng thì các cán bộ công nhân viên nhà máy cũng rất tích cực hưởng ứng. Vì đã được công ty phổ biến ý nghĩa, lợi ích của việc hiến máu, quy trình hiến máu cũng như các điều kiện để được tham gia hiến máu, nên không khí diễn ra khẩn trương, nhanh chóng.

Hiểu được giá trị "Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại", hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động thường niên của công ty TN King Coffee. "Việc hiến máu không chỉ cứu người mà còn giúp bản thân lọc máu, tầm soát được nhiều vấn đề sức khỏe, Thân – Tâm – Trí sẽ được vững mạnh!" – bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ tại buổi hiến máu.

Lãnh đạo và nhân viên TNI King Coffee tham gia hiến máu nhân đạo - Ảnh 4.

Bà Trần Thị Thắm - Phó Giám đốc Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố đã gửi Thư cảm ơn của Trung tâm đến công ty TNI King Coffee vì đã có đóng góp tích cực cho phong trào hiến máu nhân đạo của Thành phố.

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho con người. Có đủ máu cơ thể con người mới tồn tại và khỏe mạnh. Xung quanh chúng ta có rất nhiều người vì bệnh tình đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống. Cứ mỗi 2 giây lại có những yêu cầu cần thiết liên quan tới truyền máu, và trung bình cứ 7 người vào bệnh viện thì có 1 người cần tiếp máu. Các chuyên gia cho biết 1 túi máu được sản xuất thành 3 chế phẩm máu. Bởi vậy, chỉ cần 1 lần hiến máu là đã giúp được đến 3 người.

Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài giá trị tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn miễn phí lại số lượng máu đã hiến khi không may bị ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần truyền đến máu. Ngoài việc được bồi hoàn lại số lượng máu đã hiến, người hiến máu còn được ưu tiên trong việc truyền máu khi cần, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị ở tất cả các bệnh viện công lập trong toàn quốc và có giá trị suốt đời.

Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu cho đi, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy, hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.


Bình Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ