• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Lào Cai: Đối tượng tổ chức, môi giới nhập cảnh trái phép qua biên giới ra đầu thú

Pháp luật 04/03/2021 16:24

(Tổ Quốc) - Đối tượng có hành vi tổ chức, môi giới cho 2 công dân nhập cảnh trái phép qua biên giới (Trung Quốc - Việt Nam) đã tới công an huyện Bát Xát, Công an tỉnh Lào Cai đầu thú.

Lào Cai: Đối tượng tổ chức, môi giới nhập cảnh trái phép qua biên giới ra đầu thú - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Trước đó, khoảng 21h ngày 2/3/2021, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại thôn Tùng Sáng, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, tổ công tác Công an huyện Bát Xát phối hợp cùng Công an xã A Mú Sung và đồn biên phòng A  Mú Sung, huyện Bát Xát phát hiện 3 người gồm 1 nam, 2 nữ đang có dấu hiệu nghi vấn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra xác định người nam giới là Chảo Láo Lở, sinh năm 1982, trú tại thôn Tùng Sáng, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tại thời điểm đang kiểm tra đối tượng Lở đã bỏ chạy khỏi hiện trường. 

2 đối tượng nữ là Lường Thị Xiên sinh năm 1988 và Lường Thị Hương sinh năm 2000 cùng trú tại xã Thanh An, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, khai thác nhanh 02 đối tượng đã khai nhận hành vi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam của bản thân. 

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, đưa 02 đối tượng về trụ sở để đo thân nhiệt và tiến hành đưa đi cách ly tập trung.

Lào Cai: Đối tượng tổ chức, môi giới nhập cảnh trái phép qua biên giới ra đầu thú - Ảnh 2.

Đối tượng Chảo Láo Lở.

Khoảng 22h30 cùng ngày, Chảo Láo Lở đã tới cơ quan Công an huyện Bát Xát đầu thú và khai nhận "Ngày 28/2/2021, Lở có nhận được tin nhắn Zalo của Xiên và Hương đặt vấn đề về việc đưa 2 người này về Việt Nam với giá 300NDT (hơn 1 triệu đồng) một người. 

Sau khi thống nhất giá, khoảng 19h ngày 2/3/2021 Xiên và Hương đã đến địa phận bờ suối thôn Tùng Sáng, xã A Mú Sung lội qua sông sang bờ Việt Nam và đi bộ rồi gặp Lở đã đứng đón tại đó. 

Xiên đưa cho Lở 300NDT và phần còn lại hẹn sẽ trả sau. Khi cả 3 đang đứng chờ Taxi ra ngoài thành phố thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ.

Công an huyện Bát Xát đã tiến hành bàn giao đối tượng Chảo Láo Lở cho các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Thanh Tuấn

NỔI BẬT TRANG CHỦ