• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lập fanpage giả mạo trang thông tin của tổ công tác 141-QB, 9X bị phạt 12 triệu đồng

Pháp luật 14/02/2020 11:15

(Tổ Quốc) - Rất nhiều hình ảnh, video hoạt động của lực lượng 141QB và nhiều vụ tai nạn trên địa bàn Quảng Bình được Hùng đưa lên trang fanpage có tên”141 Quảng Bình” do y lập để câu like, phục vụ mục đích kinh doanh. Đối tượng này đã bị Công an tỉnh Quảng Bình triệu tập xử lý

Ngày 14/2, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Bùi Văn Hùng (sinh năm 1994, trú tại xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) về hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân.

Lập fanpage giả mạo trang thông tin của tổ công tác 141-QB, 9X bị phạt 12 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Bùi Văn Hùng tại cơ quan Công an.

Trước đó, Bùi Văn Hùng đã thành lập trang fanpage có tên "141 Quảng Bình" và đăng tải nhiều hình ảnh, video hoạt động của lực lượng 141QB và công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra đối tượng còn đăng tải một số vụ tai nạn trên địa bàn....gây hiểu nhầm đối với cộng đồng mạng.

Lập fanpage giả mạo trang thông tin của tổ công tác 141-QB, 9X bị phạt 12 triệu đồng - Ảnh 2.

Nhiều vụ tấn công trấn áp tội phạm của lực lượng 141QB được người dân đồng tình ủng hộ chú ý, khiến Bùi Văn Hùng nảy sinh ý tưởng lợi dụng để câu like phục vụ mục đích kinh doanh của mình.

Lập fanpage giả mạo trang thông tin của tổ công tác 141-QB, 9X bị phạt 12 triệu đồng - Ảnh 3.

Làm việc tại cơ quan công an, Bùi Văn Hùng khai nhận: Sau khi thấy lực lượng 141QB - lực lượng phản ứng nhanh, cơ động của Công an tỉnh Quảng Bình thành lập, đi vào hoạt động đã thu hút sự quan tâm, đồng tình và ủng hộ rất lớn của người dân trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, nhất là trấn áp nhanh các loại tội phạm đang di chuyển trên đường, nên lập trang fanpage nhằm thu hút người theo dõi với mục đích sau đó đổi tên để phục vụ cho hoạt động kinh doanh....

Lê Phương

NỔI BẬT TRANG CHỦ