• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lễ hội Diều Quốc tế 2023 diễn ra tại TP Huế

Văn hoá 30/05/2023 16:54

(Tổ Quốc) - Ngày 30/5, Trung tâm Festival Huế cho biết, đơn vị sẽ phối hợp, tổ chức Lễ hội Diều Quốc tế 2023 với sự tham gia của nhiều nước Đông Nam Á. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội mùa Hạ của Festival Huế 2023.

Theo đó, Lễ hội Diều Quốc tế 2023 được tổ chức từ ngày 3-9/6 nhằm quảng bá và bảo tồn nghệ thuật làm diều, thả diều diều; đồng thời hình thành và phát triển một lễ hội văn hóa - nghệ thuật - du lịch mới tại Thừa Thiên Huế vào mùa hè.

Cụ thể, chương trình Khai mạc sẽ được diễn ra vào chiều 3/6 tại Công viên Tứ Tượng, TP Huế. Sau khai mạc sẽ có các hoạt động như: Không gian trưng bày diều với 120 con diều các chủng loại diều truyền thống, sải cánh từ 1,5m đến 3m chiều dài, riêng diều rồng dài 50m, cụ thể gồm: diều rồng, chim phượng hoàng, chim công, diều hâu, quạ, én, gà trống, bướm và cá vàng.

Lễ hội Diều Quốc tế 2023 diễn ra tại TP Huế - Ảnh 1.

Lễ hội diều Huế 2022. Ảnh: Lê Chung

Hoạt động trải nghiệm làm diều "Cánh diều tuổi thơ" nhằm hướng dẫn cho các em thiếu nhi quy trình tạo ra một chiếc diều và để các em tự thực hiện các thao tác cũng như trang trí diều theo sở thích của mình.

Được tổ chức tại Công viên Tứ Tượng, nên các hoạt động này sẽ thuận tiện cho du khách và người dân có thể tham gia khi dạo chơi ở đường Lê Lợi, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.

Đặc biệt, chương trình Giao lưu thả diều nghệ thuật sẽ được tổ chức tại Quảng trường Ngọ Môn (ngày 4-5/6 và 8/6) và tại bãi biển Thuận An (ngày 6-7/6) với sự tham gia của các CLB diều Quốc tế khách mời đến từ Malaysia, Singapore và Thái Lan. Cùng với đó là các Nhóm nghệ nhân diều Huế và các CLB diều trong nước: CLB Nhà hàng Cánh Diều Vàng (Nam Định), CLB Diều nghệ thuật Phượng Hoàng và CLB Diều Hướng Dương (TPHCM).

Theo BTC, Lễ hội Diều Quốc tế 2023 được tổ chức là dịp thu hút du khách, tạo sân chơi và cơ hội thưởng lãm cho những ai yêu thích bộ môn nghệ thuật trên không, là cơ hội để các nghệ nhân địa phương, trong nước cũng như quốc tế gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn và giới thiệu bản sắc văn hóa của đất nước mình với các nền văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ