• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật 2021 diễn ra tại Đà Nẵng

Văn hoá 24/04/2021 16:45

(Tổ Quốc) - Lễ hội giao lưu văn hóa Việt–Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản với mong muốn sinh viên có không gian giao lưu, tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản, đồng thời được tiếp xúc với các nhà tuyển dụng từ Nhật Bản.

Ngày 24/4, chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 đã diễn ra tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng). Đây là chương trình hướng đến kỷ niệm 48 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2021).

Phát biểu khai mạc, ông Yakabe Yoshinori, Trưởng văn phòng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Đà Nẵng đánh giá cao nỗ lực tổ chức các hoạt động giao lưu Nhật - Việt nhưng vẫn bảo đảm phòng, chống dịch của trường Đại học Đông Á trong bối cảnh nhiều hoạt động trong nước phải tạm dừng hay bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19 bùng phát.

Tăng cường hợp tác Nhật - Việt trên lĩnh vực văn hóa và kinh tế cũng là lĩnh vực mà Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản đặc biệt nỗ lực. Mối quan hệ Nhật Bản và TP Đà Nẵng chắc chắn sẽ được gắn kết chặt chẽ hơn nữa về sau.

"Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và kết thúc hoàn toàn, số lượng doanh nghiệp đầu tư và khách du lịch đến Đà Nẵng được dự đoán sẽ tăng hơn nữa. Giao lưu Nhật - Việt càng lớn mạnh, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thông thạo ngôn ngữ Nhật Bản của trường ĐH Đông Á càng quan trọng. Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản mong muốn tăng cường liên kết với trường ĐH Đông Á trong thời gian sắp đến, đóng góp vào công tác phát triển mối quan hệ hai nước", ông Yakabe Yoshinori cho biết.

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật 2021 diễn ra tại Đà Nẵng  - Ảnh 1.

Màn đồng diễn flashmob vũ điệu rửa tay trên nền nhạc Ghen cô Vy của hơn 700 giảng viên, sinh viên ĐH Đông Á mở đầu chuỗi hoạt động giao lưu, gắn kết tình hữu nghị Việt – Nhật tại lễ hội.

ThS. Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Đông Á chia sẻ, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt–Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản với mong muốn sinh viên tại trường và trên địa bàn TP Đà Nẵng có không gian giao lưu, tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản, đồng thời được tiếp xúc với các nhà tuyển dụng từ Nhật Bản, nhất là các đối tác chiến lược của Đại học Đông Á.

"Năm nay, chương trình diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt do tình hình dịch bệnh Covid-19, nên các nội dung Ngày hội việc làm Nhật Bản được diễn ra song song cả hình thức trực tiếp và trực tuyến", ThS. Lương Minh Sâm cho biết.

Cũng theo ThS. Lương Minh Sâm, các doanh nghiệp Nhật Bản đã nhanh chóng khắc phục những khó khăn trong thời kỳ nền kinh tế bị suy giảm do dịch bệnh Covid-19 gây ra để tiếp tục tiếp nhận SV Đại học Đông Á làm việc. 

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản như Tập đoàn y tế Aijinkai, Công ty Heisei… vẫn cử các chuyên gia trực tiếp đào tạo và hướng dẫn thực hành cho SV tại trường để đảm bảo tiến độ chương trình đào tạo và lộ trình thực tập nghề nghiệp cũng như làm việc của sinh viên các ngành tại Nhật.

Tại chương trình Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021, các hợp tác chiến lược với đối tác Nhật Bản như tập đoàn Shidax, Azalee, công ty Heisei…cũng được ký kết bên cạnh các phiên phỏng vấn tuyển dụng sinh viên theo hình thức trực tiếp tại và trực tuyến qua màn hình online. 

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ