• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 151 tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Thời sự 18/09/2019 05:54

(Tổ Quốc) - Tại buổi lễ, Chính phủ Việt Nam đã trao trả 2 bộ hài cốt được cho là của quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam.

Ngày 17/9, Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DPAA) phối hợp cùng Văn phòng Tìm kiếm Người mất tích Việt Nam (VNOSMP) đã tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 151 tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng với sự tham dự của Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh Marie C. Damour với tư cách là quan chức cấp cao của Chính phủ Hoa Kỳ.

Hinh 1

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Marie Damour cùng đại diện quan chức Hoa Kỳ và Việt Nam tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Chính phủ Việt Nam đã trao trả 2 bộ hài cốt được cho là của quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam. Các bộ hài cốt này sẽ được đưa tới phòng giám định của DPAA tại Hawaii để kiểm tra thêm. Buổi lễ hồi hương tôn vinh và thể hiện sự kính trọng đối với những người đã hy sinh vì Tổ quốc.

Gần 80 chuyên viên Hoa Kỳ và hơn 200 đối tác Việt Nam đã cùng hợp tác tại hiện trường ở các tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế trong đợt hoạt động hỗn hợp lần thứ 136 ở Việt Nam. Ngoài ra, một đội tìm kiếm do người Việt Nam phụ trách đã khai quật một địa điểm ở tỉnh Quảng Ninh và một đội điều tra chung đã tiến hành các hoạt động tìm kiếm ở miền Trung Việt Nam. 

Hinh 3

Các quân nhân Hoa Kỳ đang thực hiện nghi thức trang nghiêm tại lễ hồi hương.

Hinh 2

Năm vừa qua, hai nước đã kỷ niệm 30 năm hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ trong hoạt động tìm kiếm những người mất tích, đánh dấu 3 thập kỷ hợp tác giữa Hoa Kỳ và nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trong vấn đề nhân đạo này.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ