• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lễ hội "Thống nhất non sông" và mùa du lịch biển, đảo năm 2021 có gì mới?

Văn hoá 23/02/2021 16:22

(Tổ Quốc) - Theo kế hoạch được UBND tỉnh Quảng Trị ban hành, Lễ hội "Thống nhất non sông" và Khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021 sẽ được địa phương này tổ chức với nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Chiều 23/2, lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Quảng Trị thông tin, UBND tỉnh này đã có kế hoạch cụ thể về việc tổ chức Lễ hội "Thống nhất non sông" và Khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021.

Theo đó, Lễ hội "Thống nhất non sông" và khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021 là hoạt động thiết thực được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021); 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972 - 1/5/2021).

Đây cũng là dịp để tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc. Đồng thời quảng bá, giới thiệu mảnh đất, con người, tiềm năng, lợi thế về du lịch nói chung và du lịch biển đảo nói riêng, từ đó tạo sự lan tỏa, thu hút khách du lịch đến với Quảng Trị, góp phần kích cầu thương mại, dịch vụ, du lịch, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội "Thống nhất non sông" và mùa du lịch biển, đảo năm 2021 - Ảnh 1.

Di tích Thành cổ Quảng Trị là một trong những địa điểm sẽ tổ chức Lễ dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Lê Chung

Cụ thể, theo dự kiến, các chương trình trong khuôn khổ Lễ hội "Thống nhất non sông" bao gồm: Lễ dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tổ chức vào ngày 29/4 tại NTLS Quốc gia Trường Sơn, NTLS Quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn; Lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Kỳ đài phía Bắc cầu Hiền Lương và Giải đua thuyền "Thống nhất non sông" tại Bến đua thuyền bờ Bắc sông Bến Hải được tổ chức vào ngày 30/4.

Cùng với đó, mùa du lịch biển, đảo năm 2021 với chủ đề "Biển gọi" sẽ được khai trương tại Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt từ ngày 30/4 đến 5/5/2021 với hàng hoạt các hoạt động hấp dẫn như: Chương trình nghệ thuật khai trương mùa du lịch; Giải Việt dã "Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng"; Hội nghị hợp tác phát triển du lịch; Famtrip giới thiệu các khu điểm du lịch biển, đảo Cồn Cỏ và các điểm du lịch văn hóa, lịch sử của địa phương; Trưng bày, giới thiệu các nông sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh; Văn hóa ẩm thực; Lễ hội bia; hội thi đầu bếp giỏi tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất; Giải bóng chuyền, bóng đã bãi biển; Cuộc thi tuyển chọn Đại sứ Du lịch Quảng Trị…

Cũng theo kế hoạch được ban hành, các hoạt động trên được tổ chức với yêu cầu phải đảm bảo trang trọng, sinh động, đa dạng, hấp dẫn, an toàn, thân thiện, tiết kiệm và tạo được hiệu quả xã hội cao, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách.

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai thực hiện, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp thì sẽ điều chỉnh phù hợp./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ