• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lễ thượng cờ của đoàn thể thao Việt Nam ở Asian PARA Games 4

Thể thao 19/10/2023 14:32

(Tổ Quốc) - Sáng 19/10, Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam đã được tổ chức tại quảng trường Làng VĐV Asian PARA Games 4 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Tham dự Lễ Thượng cờ có Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Para Games 4 và các thành viên Đoàn Thể thao NKT Việt Nam.

Lễ thượng cờ của đoàn thể thao Việt Nam ở Asian PARA Games 4 - Ảnh 1.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự lễ thượng cờ

Tại Lễ thượng cờ, đại diện cho ban tổ chức Asian Games 19 đã gửi lời chào mừng trân trọng tới các đoàn tham dự Đại hội và tặng quà lưu niệm cho các đoàn. Thay mặt đoàn Thể thao NKT Việt Nam, Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh tặng đại diện Ban tổ chức bình gốm vẽ những thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi lễ, VĐV Cầu lông Trương Ngọc Bình cho biết: "Khi nhạc quốc ca vang lên, tôi tự nhủ phải cố gắng hết sức để đáp lại sự tin tưởng của người hâm mộ cả nước. Chúng tôi sẽ thi đấu với tinh thần đoàn kết, hữu nghị và thể hiện được bản sắc văn hóa đẹp của người Việt Nam".

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 tại Hàng Châu, Trung Quốc với 71 thành viên, trong đó có 48 VĐV (có 1 VĐV chạy dẫn đường), thi đấu 7 môn thể thao, gồm: Điền Kinh 10 VĐV; Bơi 09 VĐV, Cử tạ 04 VĐV, Cờ vua 12 VĐV, Bóng bàn 06 VĐV, Cầu lông 05 VĐV và Taekwondo 01 VĐV. Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh làm Trưởng đoàn.

Mục tiêu Đoàn đặt ra tại kỳ đại hội năm nay là phấn đấu đạt được từ 3 đến 4 Huy chương Vàng, đồng thời phấn đấu có nhiều VĐV vượt qua vòng loại, đạt chuẩn tham dự Paralympic-Paris 2024./.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ