• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến

(Tổ Quốc) - Chiều 8/6, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thành công Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến.

Bà Hà Thị Hồng Dương, Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng ban Công tác hội, Hội Nhà báo Việt Nam đã đến dự Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Phan Thanh Nam, Phó Tổng Biên tập Báo Văn Hóa, Phó Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL cho biết: Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, gồm 11 Chi hội Nhà báo trực thuộc với hơn 200 hội viên. Trong những năm qua Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL đã triển khai toàn diện các mặt công tác, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; giáo dục hội viên nghiêm túc thực hiện Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, nhằm xây dựng môi trường hoạt động báo chí lành mạnh, đúng định hướng.

 Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến - Ảnh 1.

Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến của Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL

Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL luôn quan tâm, chú trọng phát động các phong trào thi đua yêu nước theo các chủ đề, khẩu hiệu hành động gắn liền với thực tế và tình hình chính trị, xã hội của Đảng, Nhà nước. Phối hợp với các Chi hội Nhà báo trực thuộc chỉ đạo kịp thời việc thực hiện công tác tổng kết, đánh giá và khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến.

Gắn liền phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn với đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, trọng tâm là triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước.

Quán triệt chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Xác định đây là việc làm thường xuyên, cần thiết nhằm xây dựng nền tảng đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức, có mối quan hệ chặt chẽ với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị.

Phát động các phong trào thi đua, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chú trọng công tác theo dõi, đôn đốc, đánh giá kết quả tham gia và nội dung thực hiện của các tập thể, cá nhân và kịp thời khen thưởng, biểu dương các điển hình tiên tiến.

Phát động phong trào thi đua thông qua các Chi hội Nhà báo động viên toàn thể hội viên, phóng viên thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các công tác: Xuất bản tin, bài, hoạt động chuyên đề, tổ chức sự kiện, hội thảo và quảng cáo… Các Chi hội đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Nhà báo Việt Nam, sự lãnh đạo của cấp ủy, cơ quan chủ quản, triển khai nhiệm vụ theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc thù hoạt động của các cơ quan báo chí trong ngành VHTTDL. Dù địa bàn hoạt động rộng khắp cả nước, nhưng nhiều năm qua, Liên chi hội Nhà báo không có hội viên nào vi phạm pháp luật, kỷ luật thông tin, vi phạm quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không có trường hợp nào bị cơ quan quản lý báo chí hoặc lãnh đạo ngành xử lý, kỷ luật.

 Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến - Ảnh 2.

Bà Hà Thị Hồng Dương- Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng ban Công tác hội, Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Các Chi hội đã đạt được nhiều giải thưởng báo chí cấp Trung ương, ngành và địa phương: Chi hội Nhà báo Báo Văn Hóa đã đoạt 02 giải thưởng của Hội Nhà báo Việt Nam: Giải B Giải báo chí toàn quốc năm 2005 và giải Khuyến khích Giải báo chí toàn quốc năm 2014. Ngoài ra còn nhiều giải thưởng khác gồm: Giải báo chí Vì sự nghiệp đại đoàn kết của Trung ương MTTQ VN; Giải cuộc thi viết về Phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em do Bộ Lao đông, Thương binh và Xã hội tổ chức; Giải báo chí về phòng chống tác hại của lạm dụng rượu bia phối do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức…; Chi hội Báo điện Tổ Quốc có tác phẩm ảnh đạt xuất sắc trong cuộc thi "Khoảnh khắc báo chí 2018" do Hội nhà Báo Việt Nam - Báo Nhà báo và Công luận tổ chức; Chi hội Nhà báo Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương vinh dự đạt được 1 Giải B, 2 Giải C, 1 Giải khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia; Chi hội nhà báo Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật đoạt 01 giải B giải Báo chí Quốc gia; Chi hội Nhà báo Báo Du lịch được trao tặng các giải thưởng viết về đề tài du lịch tại các địa phương như ở Tp. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang...

Phát biểu tại Hội nghị, bà Hà Thị Hồng Dương biểu dương và đánh giá cao Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL là đơn vị đầu tiên thuộc Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến, hướng tới Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

 Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến - Ảnh 3.

Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL Nguyễn Thanh Liêm và Phó Chủ tịch Phan Thanh Nam trao Bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và công tác khen thưởng 5 năm (2015-2020)

Thay mặt Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, bà Hà Thị Hồng Dương đánh giá cao và chúc mừng những kết quả đạt được trong hoạt động nói chung và công tác thi đua khen thưởng nói riêng của Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, để công tác thi đua, khen thưởng tiếp tục gặt hái được những kết quả tích cực, bà Hà Thị Hồng Dương nêu rõ, Liên chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL cần phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời có cách đánh giá toàn diện hơn trong xây dựng các phong trào thi đua, xây dựng các tiêu chí cụ thể, mục tiêu hướng đến và đặc biệt cần chú trọng đặc thù, màu sắc riêng của ngành VHTTDL.

"Liên chi hội có thể đặt ra các mục tiêu thi đua có tác phẩm đạt giải Báo chí quốc gia, nghiên cứu để xây dựng các phong trào thi đua cụ thể để qua đó góp phần nâng cao nghiệp vụ chuyên môn; thi đua nâng cao đạo đức người làm báo gắn với "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thi đua gắn với các hoạt động từ thiện, nhân đạo...", đại diện Hội Nhà báo Việt Nam gợi mở.

Về công tác khen thưởng, theo bà Hà Thị Hồng Dương, Liên chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL cần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ từ những cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến, từ đó để nhân rộng việc "làm theo".

 Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến - Ảnh 4.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam cũng lưu ý một số công việc cụ thể mà Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL cần chú trọng triển khai trong thời gian tới, trong đó, cần tập trung tiếp tục triển khai học tập và quán triệt Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới. Mỗi hội viên, mỗi chi hội cần chú trọng làm tốt trọng trách của người làm báo, nhân rộng và phát huy niềm tự hào trên con đường nghề nghiệp. "Các hoạt động góp phần nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của người làm báo cần được chú trọng ở từng chi hội, qua đó nhân rộng và lan tỏa những điển hình, lập thành tích hướng đến các sự kiện lớn của đất nước và của Hội Nhà báo Việt Nam..."- bà Hà Thị Hồng Dương lưu ý.

Hội nghị cũng đã tuyên dương 01 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và công tác khen thưởng 5 năm (2015-2020) và thông qua danh sách hội viên đi dự Hội nghị cấp trên./.

Tin: Hồng Hà- ảnh: Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ