• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục

Văn hoá 24/08/2018 14:35

(Tổ Quốc) - Sáng 24/8, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ khai mạc “Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống”.

Chương trình này năm trong sự kiện “Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III năm 2018” diễn ra từ hôm nay và bế mạc vào ngày 26/8.

Theo đó, tại liên hoan này, các nghệ nhân, diễn viên quần chúng của 13 tỉnh đem đến cho công chúng các tiết mục dân ca, dân vũ, dân nhạc, trình diễn trang phục các dân tộc đặc sắc, đậm nét văn hóa đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc miền Trung.

Đây là, các hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng của đồng bào các dân tộc miền Trung sẽ tiếp tục được duy trì và nhân rộng, góp phần giữ gìn bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc.

 Những màn trình diễn nghệ thuật tại liên hoan.

Cũng trong sáng nay (24/8), Tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình tặng quà cho gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tham dự có, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước.

Theo đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao quà cho 50 gia đình chính sách (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng và 1 phần quà trị giá 500 ngàn đồng) và 100 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là con cán bộ chiến sỹ, ngư dân đang làm nhiệm vụ biển đảo (mỗi suất học bổng trị giá 2 triều đồng và 1 phần quà trị giá 250 nghìn đồng) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Mục đích tri ân sâu sắc đến những gia đình chính sách, người có công với cách mạng; giúp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh có điều kiện để học tập và nổ lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần chia sẻ cùng gia đình các em về những khó khăn trong việc chuẩn bị cho con em bước vào năm học mới.

 Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước tặng quà cho người dân.

Đây là động lực là niềm tin cho các em vững tin trên con đường đến trường, phấn đấu thành người công dân có ích cho xã hội, giúp các chiến sĩ và ngư dân yên tâm công tác, sản xuất. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc sức khỏe đến thân nhân các gia đình chính sách, người có công. Và các em học sinh là con em cán bộ chiến sĩ, ngư dân đang làm nhiệm vụ biển đảo. Đồng thời, cũng hy vọng các em sẽ tiếp tục nỗ lực trong học tập, đạt được nhiều kết quả tốt trong năm học mới.

Trước đó, Đoàn công tác Trung ương, do bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, viếng hương ở Tượng Đài Mẹ Việt Nam anh hùng và Nghĩa trạng liệt sỹ tỉnh Quảng Nam ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam); tham quan Nhà tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng; trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.

Phương Vy

Phương Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ