• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lời ông Trump nói với gà tây cách đây 2 năm được chia sẻ rầm rộ vì sự trùng hợp bất ngờ

(Tổ Quốc) - Ông Trump hài hước cho rằng một con gà tây tên Carrots đã thua cay đắng trong cuộc bầu chọn, vừa cười vừa nói con gà tây đang phản ứng để tìm cách kiểm lại phiếu.

Hàng triệu người sử dụng mạng xã hội đã xem và chia sẻ lại một đoạn video cho thấy ông Trump xá tội cho 2 con gà tây vào Lễ Tạ Ơn hồi năm 2018. Điểm đặc biệt ở chỗ, những điều ông Trump nói có nhiều nét tương đồng với nỗ lực của ông trong việc đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống năm nay.

Trong video, ông Trump hài hước miêu tả rằng một con gà tây tên Carrots đã thua cay đắng trong cuộc bầu chọn, vừa cười vừa nói rằng con gà tây đang phản ứng để tìm cách kiểm lại phiếu.

"Không may là, Carrots từ chối thua cuộc và đòi đếm lại phiếu. Chúng ta sẽ sát cánh cùng Carrots," ông Trump nói.

Đoạn video được ghi tại Nhà Trắng vào ngày 20/11/2018, khi ông Trump tham gia buổi lễ truyền thống "xá tội" cho gà tây trong dịp Lễ Tạ Ơn. Ông Trump đã nhiều lần nói đùa trong sự kiện này. Khi đó, tổng thống Mỹ giải thích rằng con gà tây có tên Peas đã chiến thắng Carrots trong cuộc bỏ phiếu trên trang chủ của Nhà Trắng.

"Kẻ chiến thắng trong cuộc đua lần này được quyết định bởi cuộc bỏ phiếu công bằng, công khai thực hiện trên trang chủ Nhà Trắng. Đây là kì bỏ phiếu công bằng," ông Trump nói.

"Để ta nói cho mà nghe, Carrots. Rất tiếc nhưng phải nói rằng kết quả không thay đổi, quá tệ cho Carrots," ông Trump nói đùa với con gà tây tên Carrots.

Cuối cùng, ông Trump đã xá tội cho cả 2 con gà tây.

Những lời ông Trump nói đã được đăng tải trở lại trước cuộc xá tội gà tây năm 2020. Nhiều người cho rằng ông Trump dường như đang làm theo những gì mà ông đã nói với Carrots, từ chối nhận thua và đòi hỏi kiểm lại phiếu với mục đích lật ngược kết quả cuối cùng.

"Đây là một lời tiên tri," một người dùng Twitter nói.

Nhiều người đã đặt nickname cho ông Trump là "Carrots".

"Quá tệ cho Carrots," họ viết.

Ông Joe Biden đã chiến thắng phiếu phổ thông với cách biệt ít nhất 6 triệu phiếu và đánh bại ông Trump theo hệ thống phiếu bầu Đại cử tri.

Chính quyền Mỹ gần đây khẳng định cuộc bỏ phiếu năm nay là "an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ", và "không có bằng chứng nào cho thấy hệ thống bỏ phiếu xóa hoặc đánh mất phiếu, thay đổi phiếu, hay bị can thiệp dưới mọi hình thức".

Trong khi đó, ông Trump và các luật sư của mình tiếp tục tuyên bố "có gian lận bầu cử" dù không đưa ra bằng chứng cụ thể. Các đơn kiện của đội ngũ ông Trump nội lên các bang cũng đã bị bác bỏ phần lớn.

Ông Trump đã yêu cầu Georgia kiểm phiếu lại sau khi bang này xác nhận chiến thắng thuộc về ông Biden.

Ngày 23/11 vừa qua, ông Trump đã cho phép một cơ quan chính phủ bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden. Tuy nhiên, ông Trump vẫn từ chối nhận thua và tiếp tục "chiến đấu tới cùng".

Theo các báo Mỹ, ông Biden sẽ nhậm chức và trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 vào ngày 20/1/2021 dù ông Trump có nhận thua hay không.

Tất Đạt

NỔI BẬT TRANG CHỦ