• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Còn 11 ngư dân mất tích trên biển

Thời sự 06/05/2024 16:19

(Tổ Quốc) - Chiều 6/5, tin từ BCH Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho hay, lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm 11 ngư dân mất tích trên biển trong vụ 4 tàu đánh cá của ngư dân chìm trên biển do gặp phải dông lốc trong khi đang khai thác hải sản.

Theo BCH Biên phòng tỉnh Quảng Bình, ngay sau khi nhận được thông tin các tàu cá bị nạn, lực lượng Biên phòng đã phối hợp với chính quyền các địa phương, lực lượng chức năng và ngư dân đã tổ chức tìm kiếm.

Quảng Bình: Còn 11 ngư dân mất tích trên biển - Ảnh 1.

Lực lượng Biên phồng Quảng Bình phối hợp cùng ngư dân hỗ trợ các ngư dân bị nạn trên biển

Quá trình tìm kiếm, các lực lượng chức năng đã cứu vớt 13 người (trong đó có 6 người đã vào bờ, 6 người khác đang trên tàu các ngư dân và 1 người đã tử vong). Hiện, các lực lượng đang khẩn trương tìm kiếm 11 nạn nhân còn lại, gồm: 6 thuyền viên trên tàu cá QB 92699 TS hiện đang mất tích 5 và thuyền viên khác trên tàu cá QB 98614 TS đang bị mất liên lạc.

Hiện tại, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã thành lập Ban chỉ huy tiền phương để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị kiểm tra, xác minh thông tin các tàu bị nạn; kịp thời báo cáo, đề xuất Bộ tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các lực lượng hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân đang mất tích.

Mặc khác, phối hợp với địa phương thông báo, kêu gọi các phương tiện hoạt động gần khu vực các tàu bị nạn hỗ trợ tìm kiếm; kịp thời trao đổi, cung cấp thông tin có liên quan cho các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường.

Bên cạnh đó, lực lượng Biên phòng cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các gia đình có thuyền viên bị nạn; thiết lập và duy trì kênh liên lạc 24/24 với các tàu trên biển để nắm thông tin, tình hình có liên quan; sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia tìm kiếm; tổ chức điều tra, xác minh làm rõ các thông tin có liên quan đến vụ việc các tàu cá bị nạn.

Quảng Bình: Còn 11 ngư dân mất tích trên biển - Ảnh 2.

Một ngư dân được đưa đi cấp cứu ngay sau khi lên bờ

Như Tổ Quốc đã thông tin, khoảng 14h ngày 02/5, tàu cá QB.92699-TS của ông Nguyễn Đức Trung, trú tại xã Đức Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) phát thông báo tàu gặp nạn và cung cấp vị trí tàu chìm trên biển. 1 thuyền viên trên tàu được 1 tàu cá ở thị xã Ba Đồn cứu kịp thời, còn lại 6 thuyền viên đang mất tích.

Tiếp theo đó, đêm 3/5, tàu cá QB.98614 - TS của ông Phan Thanh Hùng, ở phường Quảng Phúc, (TX. Ba Đồn – Quảng Bình) cũng bị mất liên lạc, trên tàu có 5 thuyền viên.

Cùng thời gian này, tàu cá QB.98768-TS của ông Lê Văn Chiến, ở phường Quảng Phúc, (TX. Ba Đồn – Quảng Bình) xuất bến tại cửa Gianh với 5 thành viên. Đêm 3/5 tàu các của ông Chiến bị chìm thì gặp tàu cá QB.98770 -TS của ông Nguyễn Văn Phương, ở phường Quảng Phúc (TX. Ba Đồn – Quảng Bình) phát hiện sự việc và tiếp cận hiện trường, cứu 5 thành viên trên tàu gặp nạn.

Cũng trong đêm 3/5, tàu cá QB.93712-TS do ông Phạm Văn Trung, ở xã Đức Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) làm thuyền trưởng, ra khơi đánh bắt, trên tàu có 7 thành viên. Tàu gặp nạn trên biển và bị chìm. 7 thuyền viên trên tàu gặp nạn, may mắn được tàu cá QB.92101- TS do ông Nguyễn Văn Sửu, ở xã Đức Trạch, (Bố Trạch, Quảng Bình) cứu vớt, sức khỏe bình thường.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ