• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lời trần tình của người phụ nữ bị tố đi siêu xe biển xanh lừa đảo 40 tỷ từ nhiều người

Pháp luật 07/03/2019 09:35

(Tổ Quốc) - Mới đây báo điện tử Tổ Quốc đã nhận được lá thư cầu cứu của bà Nguyễn Thị Thu Hiền (Sn 1974, quê Quảng Nam, thường trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM) – Giám đốc Công ty TNHH một thành viên bất động sản Hiền Tài (có trụ sở tại ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Lời trần tình của người phụ nữ bị tố đi siêu xe biển xanh lừa đảo 40 tỷ từ nhiều người - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết bà rất bất ngờ khi nhận được những thông tin tố cáo của bà Lan dành cho mình và đã làm việc với cơ quan công an về vấn đề này.

Trong lá đơn của mình, bà Nguyễn Thị Thu Hiền đã trình bày về việc "bỗng dưng" mình bị tố là lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người và bị coi như "tội phạm truy nã". Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết, vừa qua, trên một số trang báo điện tử có đang tải bài viết về bà với nhan đề "Nữ giám đốc đi siêu xe biển xanh bị tố lừa đảo 40 tỷ từ nhiều người". "Tôi không biết các phóng viên viết bài này căn cứ vào tài liệu nào mà khẳng định tôi lừa đảo 40 tỷ từ nhiều người hay chỉ căn cứ vào mỗi thông tin từ bà Dương Ngọc Lan (SN 1976, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM). Nếu chỉ căn cứ vào mỗi thông tin mà bà Dương Ngọc Lan cung cấp thì tôi khẳng định rằng đây là những thông tin vu khống, bôi nhọ danh dự và nhân phẩm của tôi. Hiện tại luật sư của tôi đã vào cuộc để yêu cầu các cơ quan báo chí đăng tải bài viết này cần đưa ra những tài liệu để chứng minh tôi là người lừa đảo. Về phía bà Dương Ngọc Lan, luật sư của tôi cũng sẽ làm việc để yêu cầu bà này chứng minh cho những gì mà bà ta cung cấp cho báo chí, cho công an nói rằng tôi lừa đảo nhiều người…", bà Nguyễn Thị Thu Hiền nói.

Nói về mối quan hệ của mình với bà Dương Ngọc Lan, bà Hiền cho biết, vào khoảng tháng 12/2017, thời điểm bà đang gặp trục trặc về chuyện gia đình (vợ chồng) thì được tài xế riêng của mình giới thiệu với bà Dương Ngọc Lan để vay số tiền 500 triệu đồng (Bà Lan chuyên cho vay để lấy lãi). Sau lần vay tiền đó, bà Dương Ngọc Lan chủ động lên nhà và tiếp cận với bà Hiền. Tháng 2/2018, bà Hiền và chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn nên bà và con gái 6 tuổi đã dọn ra ở riêng. Thời điểm này bà Lan thường xuyên qua lại đây và nói với bà Hiền rằng dọn qua nhà mình ở để người giúp việc chăm con nhỏ cho.

ece421ad4f8eadd0f49f
ece421ad4f8eadd0f49f
bcaf1fe071c3939dcad2
bcaf1fe071c3939dcad2
85eacfa4a18743d91a96
85eacfa4a18743d91a96

Nhà bà Hiền ở địa chỉ 41/1, Ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn – TP HCM bị bà Lan thuê người ném chất bẩn

"Giữa lúc tôi đang chán nản vì chuyện gia đình thì bà Dương Ngọc Lan xuất hiện, tỏ ra rất quan tâm, chu đáo. Thế nên tôi cũng dốc bầu tâm sự, nói hết mọi chuyện của mình về công ty, khách sạn, phân chia tài sản với chồng làm sao….. Lúc nghe bà Lan nói dọn về nhà ở để người giúp việc chăm con cho, tôi cũng không nghi ngờ gì mà đồng ý về ngay. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản mình đang buồn chán cần người chia sẻ", bà Hiền nói.

Cuối tháng 5/2018 bà Hiền và con gái dọn về nhà bà Dương Ngọc Lan để ở chung. Thời điểm này do cần tiền để đầu tư làm ăn, bà Hiền có được bà Dương Ngọc Lan dẫn tới vay tiền của một số người (số tiền 5,6 tỷ đồng). Sau đó bà Hiền đã thanh toán cả gốc và lãi khoản vay này cho bà Lan. Tiếp đó, bà Hiền cùng bà Lan có đứng tên để cùng vay của bà Nguyễn Thị Nhâm số tiền 3,8 tỷ đồng. Sau đó, đến thời điểm trả nợ cho bà Nhâm theo như thỏa thuận, bà Hiền đều đưa tiền cho bà Lan để nhờ trả cho bà Nhâm (bà Lan và bà Nhâm là chỗ quen biết, bà Lan thường xuyên vay tiền của bà Nhâm).

Tiếp đó, đến tháng 7/2018, bà Hiền có ý định vay số tiền lớn khoảng 100 tỷ đồng để đầu tư và mở rộng khách sạn Nhật Minh (Bà Hiền nắm giữ 80% cổ đông tại khách sạn Nhật Minh). Biết được ý định này của bà Hiền và biết được bà Hiền là chủ của khách sạn Nhật Minh nên bà Lan có nói rằng có quen với lãnh đạo của ngân hàng Sacombank nên nhận đứng tên để vay số tiền trên. Tuy nhiên, bà Lan nói rằng để vay được số tiền 100 tỷ đồng này thì bà Hiền cần sang tên khách sạn Nhật Minh cho mình. Việc sang tên này chỉ là hình thức để hợp thức hóa thủ tục vay tiền, còn trên thực tế thì không phải thế và ngay sau khi vay được tiền thì bà Lan sẽ tự hủy những giấy tờ san nhượng này. Do chưa khi nào vay tiền ngân hàng và do tin tưởng bà Lan nên bà Hiền đã đồng ý với kế hoạch chuyển giao trên. Ngay sau đó, bà Lan cho người làm thủ tục chuyển nhượng khách sạn Nhật Minh.

Tuy nhiên, sau đó, trong quá trình bà Lan đang làm thủ tục để sang tên khách sạn Nhật Minh thì gia đình và cá nhân bà Hiền liên tục xảy ra những chuyện không may như: Bố mất, bà Hiền bị giật mất giấy tờ cá nhân nên chưa ký được vào hợp đồng chuyển nhượng khách sạn Nhật Minh cho bà Lan.

"Những sự việc buồn liên tiếp đến với tôi, vì thế tôi chưa có thời gian để ký vào hợp đồng chuyển nhượng khách sạn của mình cho bà Lan. Nhưng trong cái rủi lại có cái may. Chính vì những sự cố liên tiếp xảy ra nên tôi mới có dịp để hiểu được bộ mặt thật và âm mưu chiếm đoạt tài sản mà bà Lan dựng ra với tôi", bà Hiền nói.

"mọi công việc đã gần xong, em cố gắng tranh thủ sang khách sạn xong thì chúng ta sẽ toàn quyền quyết định mọi chuyện…" đó là nội dung tin nhắn của ông Dũng (bồ của bà Lan) nhắn cho bà Lan mà bà Hiền vô tình đọc được. "Tôi và bà Lan thân với nhau đến nỗi điện thoại giống nhau, mật khẩu của nhau đều biết. Tối đó sau khi tôi và bà Lan về quê tôi để lo cúng 21 ngày của ba tôi xong, khi trở về Sài Gòn mệt quá tôi và bà Lan có nằm ngủ ngay trên sàn nhà. Ngày thường thì tôi ngủ trên lầu, còn bà Lan ngủ dưới gác. Giữa đêm tôi tỉnh dậy vì có tin nhắn điện thoại. Lúc này tôi có cầm điện thoại lên thì đọc được tin nhắn trên. Lúc đọc tin nhắn xong tôi cũng không hiểu rõ nội dung và tự hỏi tại sao ông Dũng lại nhắn cho mình tin nhắn này. Mệt quá nên tôi nằm xuống định ngủ tiếp. Nhưng không ngủ tiếp được và tôi ngồi dậy cầm điện thoại lên để xem lại tin nhắn thì phát hiện ra đó là điện thoại của bà Lan chứ không phải của mình. Lúc này tôi mới dần biết sự thật".

Cùng thời điểm này, bà Hiền cũng phát hiện ra việc căn nhà mà bà Lan đang ở đã bị ngân hàng phát mãi vì nợ xấu (vay tiền nhưng không trả). "Khi phát hiện ra sự thật này, tôi rất hoang mang, buồn và không tin rằng Lan lại hại tôi. Bởi tuy mới quen nhau nhưng tôi rất quý và tin tưởng Lan. Lan chăm sóc con gái của tôi và coi bé như con. Lan gọi ba tôi bằng ba…Sau đó tôi có ra quán ngồi uống cà phê để suy nghĩ lại mọi chuyện. Tôi gọi điện cho Lan là Lan ơi làm sao em vay được ngân hàng khi em đang bị nợ xấu của ngân hàng, bà Lan trả lời chị yên tâm vì em tới có bốn cái giấy chứng minh nhân dân với ngày tháng năm sinh khác nhau cùng hai cái hộ khẩu, nên ngân hàng không có tra được nợ xấu đâu…", bà Hiền nói.

"Kế hoạch độc chiếm tài sản của tôi không thành, ngay sau đó, bà Dương Ngọc Lan quay ra làm đơn tố cáo tôi với tội danh lừa đảo, trong đó có việc tố cáo tôi dùng 9 bộ hồ sơ giấy tờ sổ đỏ để thế chấp vay mượn tiền của nhiều người. Tôi khẳng định những nội dung tố cáo của bà Lan về tôi là hoàn toàn bịa đặt, đặc biệt là việc bà Lan làm giả hồ sơ là 9 bộ giấy tờ sổ đỏ này để tố cáo tôi. Ngay sau khi đọc được những thông tin trên báo chí viết về mình, tôi đã liên hệ với cơ quan công an để làm việc và đã có đơn yêu cầu xác định những nội dung mà bà Lan tố cáo tôi. Tôi cũng đặt câu hỏi với cơ quan công an rằng tại sao nhà của tôi ở địa chỉ 41/1, Ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn – TP HCM luôn có người ở nhà nhưng lại không hề nhận được thông báo hay giấy mời nào của công an mời lên làm việc? Lúc này công an khu vực có nói rằng tại thấy nhà tôi lúc nào cũng đóng kín cổng nên không đưa giấy mời. Vậy nhưng trong thông tin mà bà Lan cung cấp cho báo chí thì tôi không khác gì một kẻ truy nã, bỏ trốn khỏi địa phương và công an phải ra thông báo truy tìm…."

Bài tiếp: Chân dung của bà Dương Ngọc Lan qua lời kể của chủ nợ (bà Nguyễn Thị Nhâm)

Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ