• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mặc bảo hộ đi phát tiền hỗ trợ cho dân vùng cách ly y tế

Thời sự 05/08/2021 19:37

(Tổ Quốc) - Ngành chức năng quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã cử lực lượng mang bảo hộ đi phát tiền hỗ trợ cho người dân 5 phường trên địa bàn quận đang bị phong tỏa, cách ly y tế.

Chiều nay (5/8), lực lượng chức năng phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã đến từng hộ gia đình trên địa bàn để phát tiền hỗ trợ cho bà con trong diện phong tỏa, cách ly y tế do dịch Covid-19.

Đây là những hộ dân được trao tiền đầu tiên trong số hàng chục nghìn hộ gia đình thuộc 5 phường trên địa bàn quận Sơn Trà bị phong tỏa, cách ly y tế, đó là phường Nại Hiên Đông, Phước Mỹ, Mân Thái, An Hải Bắc và Thọ Quang.

Trong trang phục bảo hộ màu xanh kín mít đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch, các cán bộ "gõ từng nhà" trong vùng cách ly y tế để phát tiền. Mỗi người dân được nhận 200 ngàn đồng/lần hỗ trợ (tương đương 5 ngày).

"Gia đình tôi ở nhà thực hiện cách ly y tế theo quy định của chính quyền, không đi làm được, cuộc sống rất khó khăn. Chiều nay được nhận tiền hỗ trợ của ngành chức năng chúng tôi rất mừng. Có số tiền này chúng tôi mua lương thực, thực phẩm, yên tâm ở nhà trong thời gian cách ly y tế", bà Hồ Thị Mỹ (79 tuổi) chia sẻ.

Mặc bảo hộ đi phát tiền hỗ trợ cho dân vùng cách ly y tế - Ảnh 1.

Phát tiền hỗ trợ cho người dân trong khu phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn phường Nại Hiên Đông vào chiều 5/8.

Theo lãnh đạo quận Sơn Trà, trước đó, lãnh đạo thành phố đã đồng ý cho quận thực hiện hỗ trợ người dân trong vùng cách ly y tế trên địa bàn, với mức hỗ trợ 40.000 đồng/ngày cho khoảng 160.000 người của 5 phường nói trên. Dự kiến cứ 5 ngày bà con sẽ được hỗ trợ một đợt cho đến khi hết thời gian cách ly. Trước mắt, thành phố dự kiến chi khoảng 100 tỷ đồng thực hiện khoản hỗ trợ này.

Việc hỗ trợ tiền cho người dân vùng phong tỏa, cách ly y tế nhằm kịp thời để người dân ổn định cuộc sống, tuân thủ nghiêm ngặt việc cấm ra khỏi nhà.

Được biết, việc mua lương thực, thực phẩm, các đồ dùng cần thiết...cho người dân trong vùng phong tỏa, cách ly y tế được các hộ lên đơn rồi gửi đến các tổ cộng đồng đi mua hàng đưa về cho bà con.

Những ngày qua, Sơn Trà là "điểm nóng" dịch Covid-19 khi liên tiếp xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2. Từ 16 giờ ngày 3/8, ngành chức năng đã thiết lập vùng cách ly y tế đối với 5 phường nói trên.

Một số hình ảnh ngành chức năng đi phát tiền hỗ trợ cho dân vùng cách ly y tế vào chiều 5/8:

Mặc bảo hộ đi phát tiền hỗ trợ cho dân vùng cách ly y tế - Ảnh 2.

Đại diện chính quyền mặc bảo hộ cùng danh sách, tiền đề chuẩn bị đến từng hộ gia đình trao tiền cho bà con trong diện cách ly y tế.

Mặc bảo hộ đi phát tiền hỗ trợ cho dân vùng cách ly y tế - Ảnh 3.

Mặc bảo hộ đi phát tiền hỗ trợ cho dân vùng cách ly y tế - Ảnh 4.

Mỗi người dân được nhận 200 ngàn đồng/lần hỗ trợ (tương đương 5 ngày).

Mặc bảo hộ đi phát tiền hỗ trợ cho dân vùng cách ly y tế - Ảnh 5.

Việc hỗ trợ tiền cho người dân vùng phong tỏa, cách ly y tế nhằm kịp thời để người dân ổn định cuộc sống, tuân thủ nghiêm ngặt việc cấm ra khỏi nhà.

Mặc bảo hộ đi phát tiền hỗ trợ cho dân vùng cách ly y tế - Ảnh 6.

Mặc bảo hộ đi phát tiền hỗ trợ cho dân vùng cách ly y tế - Ảnh 7.

Mặc bảo hộ đi phát tiền hỗ trợ cho dân vùng cách ly y tế - Ảnh 8.

Mặc bảo hộ đi phát tiền hỗ trợ cho dân vùng cách ly y tế - Ảnh 9.

Đây là những hộ dân được trao tiền đầu tiên trong số hàng chục nghìn hộ gia đình thuộc 5 phường trên địa bàn quận Sơn Trà bị phong tỏa, cách ly y tế, đó là phường Nại Hiên Đông, Phước Mỹ, Mân Thái, An Hải Bắc và Thọ Quang.

Mặc bảo hộ đi phát tiền hỗ trợ cho dân vùng cách ly y tế - Ảnh 10.

Trong trang phục bảo hộ màu xanh kín mít đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch, các cán bộ “gõ từng nhà” trong vùng cách ly y tế để phát tiền.

Mặc bảo hộ đi phát tiền hỗ trợ cho dân vùng cách ly y tế - Ảnh 11.


 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ