• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng siết chặt việc di chuyển của người dân trong khu vực phong tỏa

Thời sự 05/08/2021 14:00

(Tổ Quốc) - Ngành chức năng quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã dựng hàng rào thép gai, giải phân cách bằng bê tông, thép B40…để ngăn không cho người dân di chuyển ra khỏi khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Đến sáng nay (5/8), UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã thiết lập vùng phong tỏa, cách ly y tế đối với nhiều phường trên địa bàn nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Cụ thể, có 5 phường đã bị phong tỏa, cách ly y tế gồm: Nại Hiên Đông, Mân Thái, Thọ Quang, An Hải Bắc và Phước Mỹ. Đây là những phường được xem là "điểm nóng" dịch Covid-19 ở Đà Nẵng khi những ngày qua liên tiếp xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2.

Những ngày qua, ngành chức năng quận Sơn Trà đã lập nhiều chốt chặn để kiểm soát sự di chuyển của người dân nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Đặc biệt, tại những khu vực giáp ranh giữa các phường, lực lượng chức năng dựng hàng rào thép gai, giải ngăn cách bằng bê tông hay những giàn giáo công trình, thép B40…để hạn chế sự di chuyển của người dân trong vùng phong tỏa, cách ly y tế. Trong các con hẻm nhỏ, các tổ dân phố đã tiến hành rào chắn với mục đích nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.

Ông Huỳnh Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, hiện trên địa bàn quận có gần 400 tổ với hơn 31.000 hộ dân nằm trong vùng phong tỏa. Ngành chức năng đã thiết lập vùng phong tỏa, cách ly y tế một số phường từ chiều 3/8 và đến chiều 4/8 mở rộng thêm khu vực phong tỏa, cách ly y tế để phòng chống dịch.

Đà Nẵng dựng hàng rào thép gai, giải phân cách bê tông…ngăn không có người dân di chuyển ra khỏi vùng phong tỏa - Ảnh 1.

Ngành chức năng lập nhiều chốt cố định tại "điểm nóng" 5 phường trên địa bàn quận Sơn Trà.

Tại cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều tối 4/8, lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận Sơn Trà cơ bản được kiểm soát.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, với sự quyết tâm của địa phương cùng sự hỗ trợ của các sở, ngành, đơn vị, quận Sơn Trà sẽ khắc phục được tình hình, không để dịch bệnh lây lan. Đây là một trong những yêu cầu mà các địa phương phải làm quyết liệt để sớm ngăn chặn dịch bệnh và giải phóng những khu vực phong tỏa, cách ly.

Với việc hỗ trợ mỗi người dân trong khu vực cách ly y tế trên địa bàn quận Sơn Trà 40.000 đồng/ngày, thành phố phải chi số tiền gần 100 tỷ đồng.

"Chúng ta chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế và bỏ ra khoản ngân sách không nhỏ nhằm nhanh chóng khống chế dịch bệnh. Vì vậy, phải quyết tâm làm sạch và giải phóng sớm các khu vực cách ly. Cùng với đó, các địa phương phải hạn chế thấp nhất việc phát sinh các khu vực cách ly y tế", Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết.

Một số hình ảnh lực lượng chức năng dựng hàng rào ngăn người dân trong vùng phong tỏa, cách ly y tế di chuyển ra khỏi khu vực:

Đà Nẵng dựng hàng rào thép gai, giải phân cách bê tông…ngăn không có người dân di chuyển ra khỏi vùng phong tỏa - Ảnh 2.

Đà Nẵng dựng hàng rào thép gai, giải phân cách bê tông…ngăn không có người dân di chuyển ra khỏi vùng phong tỏa - Ảnh 3.

Đà Nẵng dựng hàng rào thép gai, giải phân cách bê tông…ngăn không có người dân di chuyển ra khỏi vùng phong tỏa - Ảnh 4.

Đà Nẵng dựng hàng rào thép gai, giải phân cách bê tông…ngăn không có người dân di chuyển ra khỏi vùng phong tỏa - Ảnh 7.

Hiện trên địa bàn quận Sơn Trà có gần 400 tổ với hơn 31.000 hộ dân nằm trong vùng phong tỏa.

Đà Nẵng dựng hàng rào thép gai, giải phân cách bê tông…ngăn không có người dân di chuyển ra khỏi vùng phong tỏa - Ảnh 8.

Đà Nẵng dựng hàng rào thép gai, giải phân cách bê tông…ngăn không có người dân di chuyển ra khỏi vùng phong tỏa - Ảnh 9.

Giải phân cách bằng bê tông cũng được lập nên để ngăn không cho người và phương tiện di chuyển ra khỏi vùng phong tỏa...

Đà Nẵng dựng hàng rào thép gai, giải phân cách bê tông…ngăn không có người dân di chuyển ra khỏi vùng phong tỏa - Ảnh 10.

Đà Nẵng dựng hàng rào thép gai, giải phân cách bê tông…ngăn không có người dân di chuyển ra khỏi vùng phong tỏa - Ảnh 11.

Trong các con hẻm nhỏ, các tổ dân phố đã tiến hành rào chắn, không cho người dân qua lại với mục đích nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.

Đà Nẵng dựng hàng rào thép gai, giải phân cách bê tông…ngăn không có người dân di chuyển ra khỏi vùng phong tỏa - Ảnh 12.

Các bảng hiệu cũng được tận dụng làm rào chắn...

Đà Nẵng dựng hàng rào thép gai, giải phân cách bê tông…ngăn không có người dân di chuyển ra khỏi vùng phong tỏa - Ảnh 13.

...hoặc những giàn giáo công trình xây dựng cũng được làm hàng rào ngăn không cho người và phương tiện qua lại.

Đà Nẵng dựng hàng rào thép gai, giải phân cách bê tông…ngăn không có người dân di chuyển ra khỏi vùng phong tỏa - Ảnh 14.

Hàng rào bằng thép B40 trên một số tuyến đường chính...

Đà Nẵng dựng hàng rào thép gai, giải phân cách bê tông…ngăn không có người dân di chuyển ra khỏi vùng phong tỏa - Ảnh 15.

Phía Đông cầu Sông Hàn cũng đã được ngành chức năng rào chắn, lập chốt kiểm soát.

 

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ