• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" được trình chiếu tại phố đi bộ Hồ Gươm

Thực hiện: Nam Nguyễn | 12/11/2022

(Tổ Quốc) - "Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác" của đạo diễn Hàm Trần là phim duy nhất về đề tài trẻ em, gia đình được lựa chọn trình chiếu đến công chúng ngay tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

"Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" được trình chiếu tại phố đi bộ Hồ Gươm - Ảnh 1.

Tối11/11 tại Tượng đài Cảm tử - Trung tâm phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, bộ phim "Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" được công chiếu tới người dân thủ đô. Đây là sự kiện nằm trong chuối Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 6 đang diễn ra tại thủ đô.

"Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" được trình chiếu tại phố đi bộ Hồ Gươm - Ảnh 2.

Được biết đây là bộ phim đã gây sốt phòng vé thời gian gần đây. Sự kiện đã thu hút rất đông người yêu điện ảnh, đặc biệt là các bạn nhỏ.

"Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" được trình chiếu tại phố đi bộ Hồ Gươm - Ảnh 3.

Đặc biệt tại sự kiện chiếu phim "Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" có sự xuất hiện của 2 diễn viên chính trong phim đó là Chu Diệp Anh và Lại Trường Phú.

"Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" được trình chiếu tại phố đi bộ Hồ Gươm - Ảnh 4.

Hai diễn viên nhí giao lưu với khán giả.

"Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" được trình chiếu tại phố đi bộ Hồ Gươm - Ảnh 5.

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của cô bé người ngoài hành tinh Maika trên trái đất. Khi phi thuyền gặp nạn và lao thẳng xuống hành tinh xanh, Maika (Chu Diệp Anh) buộc phải đi tìm đồng đội để tìm nguồn năng lượng gửi tín hiệu giải cứu cho hành tinh mẹ và sửa chữa phi thuyền. Tại đây, cô bé gặp Hùng (Trường Phú) - một cậu bé đam mê khoa học vừa trải qua biến cố mất mẹ. Họ nhanh chóng trở thành đôi bạn thân, cùng nhau khám phá những điều lý thú trong cuộc sống bình dị thường ngày.

"Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" được trình chiếu tại phố đi bộ Hồ Gươm - Ảnh 6.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Maika đã bị những kẻ xấu phát hiện ra. Chúng toan tính bắt cóc cô bé nhằm sử dụng sức mạnh của cô cho mục đích phi pháp. Bạn thân gặp nguy, Hùng phải nhờ đến sự giúp đỡ của hàng xóm- Cu Béo (Tin Tin) để giải cứu Maika. Biệt đội nhí lên đường và tìm mọi cách để giúp đỡ Maika có thể an toàn trở về hành tinh mẹ.

"Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" được trình chiếu tại phố đi bộ Hồ Gươm - Ảnh 7.

Dù nội dung hết sức đơn giản và dễ dàng đoán định trước, Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác vẫn tạo được sức hút đặc biệt. Mạch phim được triển khai nhẹ nhàng, tinh gọn để trẻ em dễ theo dõi. Thế giới tuổi thơ được mở ra đầy tươi sáng và lạc quan, nơi những đứa trẻ phố biển được tự do vẫy vùng trong trí tưởng tượng của riêng mình. Phim có nhiều chi tiết đáng yêu gợi nhớ về sự hồn nhiên của trẻ nhỏ. Như cái cách mà Hùng tận dụng cột phao cũ cùng đống phế liệu trên bến cảng làm “căn cứ không quân” cho riêng mình, hay cách mà cậu cùng Maika làm quen với nhau bằng một cuộc thi… đánh hơi.

"Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" được trình chiếu tại phố đi bộ Hồ Gươm - Ảnh 8.

Bầu không khí duyên dáng, hài hước được duy trì ổn định xuyên suốt thời lượng của bộ phim. Nhưng không vì vậy mà bộ phim lại thiếu đi những giây phút lắng đọng có khả năng lấy nước mắt khán giả. Các chi tiết về tình bạn, tình thân gia đình được cài cắm rất hiệu quả và vừa vặn trong phim. Hơn hết, chúng đúng với tâm lý của trẻ con chứ không bị gượng ép hay diễn biến theo ý đồ của người lớn. Để sau khi cười đã đời, khán giả sẽ có lúc phải sụt sùi vì cảm mến trước trái tim bao dung, tinh thần nghĩa hiệp hay sự ấm áp thiêng liêng mà chỉ có gia đình mới có thể mang lại.

"Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" được trình chiếu tại phố đi bộ Hồ Gươm - Ảnh 9.

Khá đông du khách nước ngoài đã nán lại để theo dõi bộ phim này.

"Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" được trình chiếu tại phố đi bộ Hồ Gươm - Ảnh 10.

Những tràng pháo tay không ngớt được vang lên khi bộ phim kết thúc.

"Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" được trình chiếu tại phố đi bộ Hồ Gươm - Ảnh 11.

"Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác vẫn là một bộ phim chỉn chu và tử tế. Phim là điểm sáng trong bối cảnh thị trường điện ảnh Việt đang “khát” các tác phẩm dành cho thiếu nhi. Với đối tượng khán giả nhi đồng, Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác là câu chuyện mang đến sự lí thú, khơi gợi trí tưởng tượng. Còn với những ai đã trưởng thành, bộ phim cũng rất đáng xem khi nó mang lại những giây phút giải trí thoải mái, gợi nhớ về tuổi thơ và những cảm xúc trong trẻo." - một người yêu điện ảnh chia sẻ.

"Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" được trình chiếu tại phố đi bộ Hồ Gươm - Ảnh 12.

Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác cũng là bộ phim khép lại chuỗi sự kiện chiếu phim ngoài trời của Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 6.

NỔI BẬT TRANG CHỦ