• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Maldives cấm du khách từ các quốc gia Nam Á vào quốc đảo

Du lịch 14/05/2021 13:31

(Tổ Quốc) - Quốc đảo Maldives đã ban hành lệnh cấm du khách đến từ Nam Á nhằm ngăn chặn các cuộc chạy trốn của giới siêu giàu Ấn Độ trong bối cảnh "sóng thần" Covid-19 bùng phát.

Theo hãng CNN, Bộ Du lịch Maldives đã thông báo lệnh cấm tạm thời vào ngày 13/5, áp dụng cho tất cả những người có thị thực từ Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Afghanistan, Bangladesh, Pakistan và Sri Lanka cũng như những người đã quá cảnh các quốc gia này trong 14 ngày trước đó.

Maldives cấm du khách từ Nam Á vào quốc đảo giữa "sóng thần" Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 13/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo giữa bối cảnh Maldives đã kiểm soát được mức độ gia tăng của dịch bệnh.

Maldives hiện đang đối mặt với số ca mắc tăng mạnh kể từ khi làn sóng dịch bệnh thứ hai bùng phát tại Ấn Độ. Quốc đảo xinh đẹp này đã sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch trở lại vào năm ngoái và điểm đến này luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người giàu Ấn Độ, bao gồm cả ngôi sao Bollywood.

Lệnh cấm du lịch không áp dụng với những người dân đang sinh sống trên quần đảo này. Khi Ấn Độ lún sâu vào khủng hoảng Covid-19 bắt đầu vào giữa tháng Ba, một số ngôi sao của Bollywood đã tìm đến Maldives.

Các nữ diễn viên bao gồm Alia Bhatt, Shraddha Kapoor, Disha Patani và Janhvi Kapoor là các ngôi sao đã chọn Maldives là điểm đến lý tưởng.

"Vào năm nay, người dân Ấn Độ liên tục lựa chọn Maldives là điếm đến du lịch của họ. Tính từ tháng Một đến tháng Ba, khoảng 70.000 người dân Ấn Độ đã đến Maldives – gấp đôi số lượng vào năm ngoái", Bộ Du lịch Maldives cho biết.

Chi phí chuyến bay từ Ấn Độ đến Maldives đã tăng mạnh vào tháng Tư do quốc gia này bắt đầu áp dụng lệnh cấm du lịch đến và đi từ Ấn Độ.

Ông Rajan Mehra, Giám đốc Điều hành của công ty máy bay tư nhân Club One Air (Ấn Độ) cho biết giá các chuyến bay thương mại tăng gấp bốn lần do hạn chế chuyến bay quốc tế. Một số cá nhân đã tự chi trả hơn 65.000 USD cho vé máy bay một chiều bay đến Maldives vào tháng Tư.

Trong đầu tuần tháng Tư, một số ngôi sao Bollywood đã đăng các bức ảnh chụp bãi biển nắng vàng rực rỡ và hình ảnh sang chảnh trong kỳ nghỉ trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

"Những bức ảnh đăng vào đúng thời điểm thế giới đang quay cuồng với đại dịch tồi tệ nhất. Rất nhiều người thiếu thốn lương thực và sống trong nghèo khổ", một diễn viên Bollywood đã từng bình luận về trạng thái này.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ