• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao Quảng Trị

Thời sự 26/09/2020 14:16

(Tổ Quốc) - Theo đại diện đoàn thiện nguyện, những phần quà được trao tặng lần này tuy không nhiều giá trị về vật chất nhưng hy vọng sẽ mang lại cho các em thiếu nhi ở khu vực biên giới tỉnh Quảng Trị một cái Tết Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa.

Ngày 26/9, Đồn Biên phòng Hướng Lập (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các nhà hảo tâm tại TP Đông Hà do Bà Lê Thị Vân làm trưởng đoàn đến các trường học trên địa bàn 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập (huyện Hướng Hóa) để tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi.

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao Quảng Trị - Ảnh 1.

Các em thiếu nhi vùng cao Quảng Trị vui đón Tết Trung thu.

Tại đây, đoàn thiện nguyện đã trao 250 suất quà Trung thu, 150 áo ấm, 130 chăn bông cho các cháu, đồng thời tặng 1 tủ lạnh, 1 nồi cơm điện và 1 ấm đun siêu tốc cho một trường mầm non ở thôn Cuôi (xã Hướng Lập). Tổng trị giá của đợt thiện nguyện khoảng 60 triệu đồng.

Theo đại diện đoàn thiện nguyện, những phần quà được trao tặng lần này tuy không nhiều giá trị về vật chất nhưng hy vọng sẽ mang lại cho các em thiếu nhi ở khu vực biên giới tỉnh Quảng Trị một cái Tết Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa.

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao Quảng Trị - Ảnh 2.

Nhiều phần quà được trao tặng cho các em nhân ngày Tết Trung thu.

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao Quảng Trị - Ảnh 3.

Cùng ngày, đoàn thiện nguyện, Đồn Biên phòng Hướng Lập cũng phối hợp với UBND xã Hướng Lập trao giống cỏ voi xanh cho các hộ dân trên địa bàn xã. Số giống cỏ voi xanh này sẽ giúp người dân trong việc chăn nuôi, tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình.

Được biết, dự kiến vào ngày 29/9 (ngày 13/8 Âm lịch) sắp tới, Đồn Biên phòng Hướng Lập sẽ phối hợp với một số đơn vị tiếp tục tổ chức chương trình ngày Tết Trung thu cho các em. Theo đó, nhiều phần quà Trung thu sẽ được đơn vị mang đến trao tặng cho các em tại các điểm trường trên địa bàn.

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao Quảng Trị - Ảnh 4.

Trao giống cỏ voi xanh cho các hộ dân trên địa bàn xã Hướng Lập.

Trước đó, Đồn Biên phòng Hướng Lập cũng đã kết nối với nhiều đơn vị thiện nguyện trao tặng cặp sách, sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh tiểu học trên địa bàn trước năm học mới 2020-2021.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ