• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mắt biếc "đột ngột hâm nóng" ca khúc Có chàng trai viết lên cây

Giải trí 13/07/2019 10:36

(Tổ Quốc) - Ca khúc Có chàng trai viết lên cây của Phan Mạnh Quỳnh được khán giả đột ngột hâm nóng từ Mắt biếc.

Mắt biếc vừa tung Teaser trailer hé lộ một vài cảnh quay của bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khiến khán giả vô cùng thích thú và nhận ra chất của Victo Vũ. Tuy nhiên, điều đặc biệt là ca khúc Có chàng trai viết lên cây của Phan Mạnh Quỳnh được khán giả đột ngột hâm nóng từ Mắt biếc.

Trailer Mắt biếc với một đoạn ca khúc Có chàng trai viết lên cây

Có chàng trai viết trên cây được Phan Mạnh Quỳnh mang đến "sing my song" 2016 dù không được giải cao nhưng đã tạo nên sự chú ý đặc biệt trong khán giả. Trước khi đến "Sing my song", cái tên Phan Mạnh Quỳnh được công chúng "gắn mác" ca sĩ thị trường với bản hit trăm triệu view Vợ người ta. Bởi thế, khi Phan Mạnh Quỳnh xuất hiện ở Sing my song, anh đã mang đến những ca khúc có sự đầu tư nghệ thuật kỹ lưỡng và chỉn chu hơn. Với việc mang đến hàng loạt ca khúc đến với công chúng như: Có chàng trai viết lên cây, Người yêu cũ (Khởi My), Nơi ấy con tìm về (Hồ Quang Hiếu), Bước qua thế giới (Ưng Hoàng Phúc)…, và nhất là sự thay đổi khi đứng trên sân khấu Sing my song công chúng đã có cái nhìn khác về Phan Mạnh Quỳnh.

Đặc biệt mới đây khi Teaser trailer Mắt biếc vừa tung ra khán giả lại được một nữa xao xuyến, rung động trước câu chuyện tình yêu đẹp nhưng mong manh như khói như sương của Có chàng trai viết lên cây. Những câu hát vang lên như: "Ngày cô ấy đi theo nơi phồn hoa/ Chàng trai bơ vơ nhìn theo từ xa hụt hẫng như mất một thứ gì, không ai hiểu thấu vì tình yêu những đứa trẻ con thì, vu vơ nhanh qua đâu nghĩ gieo tương tư đến dài như thế" cứ da diết, đầy tâm trạng và cả sự ám bám mãi vào người xem. Có không ít khán giả đã khẳng định Có chàng trai viết lên cây là để dành cho Mắt biếc và không bài hát nào hợp hơn sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh.

Thực ra ngay từ khi công bố tác phẩm Mắt biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim cũng như nhà sản xuất đã chọn được hai nhân vật chính thì khán giả đã đề cử Có chàng trai viết lên cây làm nhạc phim. Vì thế khi sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh chính thức được lựa chọn làm nhạc cho Mắt biết nhiều khán giả vô cùng thích thú và không quá tỏ ra bất ngờ. Tuy nhiên điều họ bất ngờ hơn cả là khi những câu hát của Phan Mạnh Quỳnh vang lên lại có sự đồng điệu với bộ phim, nhân vật và khung cảnh đến vậy. Bài hát cứ như sinh ra trước để rồi trôi vô định giữa dòng thời gian trong cuộc tìm kiếm người đồng cảm mà phải đến khi chạm vào Mắt biếc nó mới tôn được hết giá trị của mình.

Măt biec

Hai nhân vật chính trong Mắt biếc

Vì hiệu ứng của khán giả mà ca khúc Có chàng trai viết lên cây đột ngột được hâm nóng. Trên youtube bài hát Có chàng trai viết lên cây với gần 13 triệu lượt nghe đã có không ít comment như: "Có ai từ trailer Mắt biếc sang đây diểm danh cái nào!, hay "Đúng vậy vừa xem teaser bay vô đây nghe lại bài này liền", "Tôi đã ngày đêm cầu nguyện bài này sẽ trở thành nhạc phim Mắt biếc, hôm nay nghe giọng Phan Mạnh Quỳnh cất lên trong trailer phim mà da gà nổi rần rần, quá xuất sắc"…

Đây không phải lần đầu tiên những tác phẩm nghệ thuật đã ra đời trước đó bỗng nhiên nổi tiếng hay được hâm nóng khi kết hợp hiệu ứng của một thể loại khác, chẳng hạn như bài thơ Gọi của Hữu Việt cũng "gây sốt" khi được Nhã Phương đọc trong phim Ngày ấy mình đã yêu.

Nhị Xuân

NỔI BẬT TRANG CHỦ