• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

MC Danh Tùng: VTV không phải là nơi để vào nổi tiếng và lương cao

Giải trí 18/04/2018 09:15

(Tổ Quốc) –Đây chính là lời chia sẻ của MC Danh Tùng với Báo điện tử Tổ Quốc về gia đình, công việc tại VTV và mối quan hệ với MC Thùy Linh....

+ Là một MC nổi tiếng, mỗi lần lên hình đều xuất hiện với hình ảnh chỉn chu, hơn nữa lại chuyên đóng những vai công tử, hào hoa thế nhưng anh cũng dám mạo hiểm đóng vai phản diện. Anh không e ngại mình sẽ làm hỏng hình ảnh "soái ca" mà anh xây dựng bao lâu nay?

- Thực sự tôi không lo sợ. Điều tôi lo sợ nhất đó chính là có diễn ra chất nhân vật mình đảm nhận hay không. Nếu mình khiến khán giả ghét nhân vật đó, có nghĩa mình đã thành công.

 MC Danh Tùng

Tôi biết, có một số là khán giả ruột của mình không thích mình đóng những dạng vai phản diện nhưng sau đó khán giả sẽ hiểu.

Tôi đã có hơn 10 năm làm nghề diễn viên, nếu chỉ mãi một hình ảnh thì bản thân mình cũng cảm thấy nhàm chán huống hồ là khán giả yêu quý, luôn theo sát mình. Nếu bản thân mình không thay đổi thì tự khán giả thấy chán và một ngày tự hỏi không biết vì sao họ chán.

+ Khi bắt đầu chạm ngõ vào truyền hình, các vai diễn của anh đều là những dạng vai công tử, con nhà giàu có, vì thế khán giả tò mò, phải chăng MC Danh Tùng cũng xuất phát là một “cậu ấm”?

- Bố mẹ tôi đều là cán bộ viên chức Nhà nước. Vì thế tôi luôn có một quan điểm, mình phải có sự chuẩn mực trong cuộc sống. Tôi làm gì cũng nghĩ đến kết quả, thấy bước tiến để còn có bước lùi. Có thể không bao giờ lùi nhưng sẽ cho mình một tâm thế rất tốt để mình đối diện với thử thách.

 MC Danh Tùng - MC Thùy Linh là một trong những cặp bạn dẫn được yêu thích tại VTV

Tôi không phải sinh ra trong gia đình giàu có như lời đồn. Tài sản bố mẹ cho tôi là sự tự lực để mình có thể cố gắng trong mọi hoàn cảnh. 

+ Có một số tin đồn cho rằng, những người làm ở VTV thì cát-sê khi tham dự sự kiện sẽ rất cao, thực hư thông tin này thế nào?

- Đây chỉ là lời đồn. Tôi rất hạn chế đi dự sự kiện mà chỉ đến sự kiện khi mình có một công việc cụ thể. Ví dụ đi dẫn chương trình, hoặc vai trò diễn viên đến truyền thông cho bộ phim. Thực sự tôi không quan tâm đến số tiền đi sự kiện mà quan trọng công sức, sự nỗ lực, tâm huyết bỏ ra mình nhận có xứng đáng hay không. Nhiều người thường nói, xuất hiện trong sự kiện, dẫn trong chương trình đó chỉ nói “dăm câu, ba điều” là xong.

Mối quan hệ giữa tôi và Linh hơn cả một tình yêu

Nhưng thực tế, để có được buổi như vậy, trước khi xuất hiện trước khán giả chúng tôi đã phải chuẩn bị rất kỹ từ trang phục, thậm chí còn phải có những nhà tạo mốt để chọn trang phục phù hợp trước đám đông. Công việc dẫn chương trình không phải cứ đến giờ là lên dẫn. Chúng tôi phải làm việc với ban tổ chức trước cả tháng và tổng duyệt chương trình cật lực

 - Anh nghĩ thế nào khi có nhiều người thường bàn luận với nhau, để vào được VTV làm việc phải là những người có mối quan hệ?

- VTV đó chính là niềm mơ ước của Danh Tùng cho đến ngày hôm nay. Để bước qua cánh cổng VTV và chào mọi người như những đồng nghiệp của mình thì đó chính là sự phấn đấu của tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Từ một diễn viên tay ngang, MC Danh Tùng đã ngày càng trưởng thành trong diễn xuất và có những vai diễn đa sắc màu được khán giả ghi nhận

Tôi và lớp MC cùng thời chính là minh chứng cho việc, nếu bạn có khả năng, bạn yêu nghề và sẵn sàng hy sinh cho sự vất vả trong công việc thì VTV luôn chào đón bạn. Không chỉ riêng tôi mà nhiều bạn trẻ khác không làm công việc lên hình vẫn được VTV đón đợi. Tuy nhiên bạn không đáp ứng được thì phải chia tay.

Có nhiều bạn trẻ hồ hởi đi vào nhưng phải lặng lẽ rút lui. Môi trường làm việc ở VTV rất chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp đến mức bạn phải lao động thực sự và không có cơ hội để bạn chọn lại lần thứ hai. Phải rất cố gắng và nỗ lực - đó chính là việc mọi người đã thấy, khi làm việc ở VTV thì tôi luôn ý thức giữ gìn hình ảnh. Ngay cả việc đóng phim tôi cũng phải giảm tải đi rất nhiều. Có nhiều người nói sao tôi không xuất hiện trong các phim như trước kia - đó chính là tôi muốn dành phần lớn thời gian ở VTV.

+ Với lịch quay dày đặc từ việc đóng phim, làm tại VTV nhưng anh vẫn dành thời gian cho công việc lồng tiếng khiến nhiều người bất ngờ, anh có thể chia sẻ thêm về thông tin này?

- Đã có nhiều người thắc mắc tại sao tôi vẫn đi lồng tiếng, dù công việc này không có nhiều tiền. Thậm chí, có một số ý kiến cho rằng, việc lồng tiếng là dành cho nghệ sĩ hết thời, lui lại hậu trường nên tìm lối đi mới. Tuy nhiên, đối với tôi thì không bao giờ có quan điểm đó. Tôi đóng phim là niềm đam mê và sẽ đi theo nghề diễn viên đến cùng. Phải trở thành một diễn viên chuyên nghiệp không chỉ diễn qua màn ảnh còn phải thấu đáo qua lời nói của mình trong vai diễn.

Vì thế, dù thời gian eo hẹp nhưng tôi vẫn dành thời gian cho việc lồng tiếng. Nghề diễn không chỉ diễn trước ống kính, còn phía sau ống kính nên nghề lồng tiếng rất quan trọng. Khi bước chân vào nghề lồng tiếng, tôi càng trân trọng những người lồng tiếng cho mình phía sau. Vậy nên khi diễn tại bối cảnh, tôi đã thoại nhấn nhả chữ rõ nét nhất để người làm hậu kỳ lồng tiếng không vất vả.  

+ Anh và “cô gái có nụ cười đẹp nhất VTV” – MC Thùy Linh luôn có tin đồn là một “cặp tình nhân”. Anh phản ứng gì về điều này?

- Cho đến bây giờ tôi có thể khẳng định, MC Thùy Linh và tôi có mối quan hệ thân thiết, gắn bó và rất hiểu nhau. Khi có chuyện vui hay buồn đều chia sẻ với nhau. Có thể nói,  mối quan hệ đó còn hơn cả tình yêu. Có những quãng thời gian tôi gặp Linh nhiều hơn các thành viên trong gia đình.

Chúng tôi có cùng chung môi trường làm việc và quan điểm sống nên rất hiểu nhau. Đây chính là may mắn để có cặp bạn dẫn ăn ý Danh Tùng và Thùy Linh.

Với cá nhân mình, tôi không muốn khán giả hay truyền thông và những người xung quanh hy vọng điều gì đó. Vì khi hy vọng sẽ gây cản trở mối quan hệ giữa tôi và Linh rất nhiều. Hãy để mọi chuyện phát triển tự nhiên./.

+ Xin chân thành cảm ơn MC Danh Tùng!

Ngọc Hà Lê (thực hiện)

 

 

 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ