• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mẹ NSƯT Hữu Quốc 85 tuổi vẫn theo con đi làm việc đặc biệt này trong mùa Vu Lan

Giải trí 22/08/2023 14:03

(Tổ Quốc) - Dù đã xấp xỉ tuổi 50 nhưng Hữu Quốc thừa nhận phía sau ánh hào quang sân khấu, bản thân vẫn chỉ là đứa con trai bé bỏng của mẹ.

NSƯT Hữu Quốc là cái tên quen thuộc trong giới cải lương. Anh cũng là một trong những người trẻ nhất được phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2007 khi mới 33 tuổi. Để có được thành tựu như vậy trong nghệ thuật, Hữu Quốc may mắn được sự ủng hộ của mẹ ruột – bà Thu Ba.

Theo lời Hữu Quốc thì anh đam mê cải lương từ bé, song lại bị gia đình cấm cản. Riêng chỉ có mẹ là luôn ủng hộ, sát cánh cùng trong hành trình làm nghề. Dù có đến 10 người con, nhưng anh là người con được mẹ thương nhất: "Mẹ đi đâu cũng dắt tôi theo cùng và đôi lúc tôi được ăn ngon hơn các anh chị ở nhà", Hữu Quốc kể trong chương trình Đi cùng con.

Hiểu được tấm lòng của mẹ, Hữu Quốc luôn cố gắng làm bà vui. Dù đã xấp xỉ tuổi 50 nhưng Hữu Quốc thừa nhận phía sau ánh hào quang sân khấu, bản thân vẫn chỉ là đứa con trai bé bỏng của đấng sinh thành.

Không chỉ đồng hành cùng con trong suốt hành trình nghệ thuật, bà Thu Ba còn luôn bên con trong cả công tác thiện nguyện dù đã 85 tuổi.

Mẹ NSƯT Hữu Quốc: 85 tuổi vẫn theo con đi làm việc đặc biệt này trong mùa Vu Lan - Ảnh 1.

Hữu Quốc và mẹ trong một chương trình truyền hình.

Hôm qua, ngày 21/8/2023, NSƯT Hữu Quốc cùng mẹ, bạn bè, học trò, anh em đồng nghiệp đã nấu 700 phần ăn gồm bánh mì xíu mại, sữa cho bệnh nhân, hộ lý, điều dưỡng tại bệnh viện Trưng Vương, TPHCM. 

Buổi tối cùng ngày, anh cùng các thành viên bếp ăn yêu thương của mình trao thêm 300 phần ăn cho những người vô gia cư sống trên vỉa hè.

Nam nghệ sĩ chia sẻ, trong tháng 7 âm lịch, mùa Vu Lan năm nay, hầu như tuần nào anh cũng cùng người mẹ 85 tuổi và các thành viên trong bếp ăn yêu thương do anh sáng lập, nấu ăn cho trẻ mồ côi, bệnh nhân, và người sống lang thang trên phố. Chi phí hoạt động của bếp do anh, bạn bè ngoài đời, bạn bè trên mạng xã hội, khán giả hâm mộ đóng góp.

Bếp ăn yêu thương chính thức ra đời từ mùa dịch Covid-19 đầu tiên. Lúc đó, Hữu Quốc đã kêu gọi những anh em sát cánh bên mình nấu ăn cho những đình nghèo, cùng tuyến đầu chống dịch như bác sĩ, lực lượng công an, bộ đội và dân phòng tham gia chống dịch. Kể từ đó, anh nhận ra công việc này có ý nghĩa nên tiếp tục duy trì đến giờ. 

Mẹ NSƯT Hữu Quốc: 85 tuổi vẫn theo con đi làm việc đặc biệt này trong mùa Vu Lan - Ảnh 2.

Hữu Quốc miệt mài với công tác thiện nguyện.

Điều đặc biệt, trong suốt hành trình bếp ăn yêu thương đều có sự hiện diện của người mẹ 85 tuổi mà Hữu Quốc và nhiều anh em nghệ sĩ thương quý.

Hữu Quốc tâm sự: "Mẹ tôi vốn dĩ là một thợ nấu lành nghề nên giỏi chuyện bếp núc. Ngày tôi còn trẻ, mẹ đã âm thầm làm từ thiện và bảo bọc nhiều sinh viên nghèo xa nhà. Những gì tôi làm nhiều năm qua ở công tác thiện nguyện này cũng là một cách noi gương mẹ".

Nguyễn Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ