• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Miễn phí du khách tham quan vườn hồng lớn nhất Việt Nam tại Ba Vì

Du lịch 15/02/2019 15:32

(Tổ Quốc) - Tổ chức Guiness Việt Nam vừa công nhận khu vườn hồng thuộc thôn Muồng Châu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội nhận là vườn hồng lớn nhất Việt Nam đang trở thành điểm đến của người yêu hoa và du xuân Kỷ Hợi.

Được biết, vườn hồng rộng 3,5ha thuộc khu du lịch ở thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô chừng 50km. Vườn hồng vừa được tổ chức Guiness Việt Nam công nhận là vườn hồng lớn nhất Việt Nam.

Miễn phí du khách tham quan vườn hồng lớn nhất Việt Nam tại Ba Vì - Ảnh 1.

Vườn hồng thuộc khu du lịch ở thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội - Ảnh: Báo Hà Nội mới

Những người trồng hoa đã phải mất tới 2 năm để ươm trồng vườn hồng khổng lồ này. Nhiều gốc hồng cổ thụ đã được các ông chủ yêu hoa hồng thu gom về từ khắp các địa phương từ Bắc tới Nam rất kỳ công, vất vả. Vườn hồng hiện có khoảng 100 giống hoa hồng khác nhau, cả giống hoa trong nước và nước ngoài, với số lượng lên tới 600.000 gốc hồng. Mỗi đợt nở hoa, cả vườn có chừng 3 triệu bông hồng.

Miễn phí du khách tham quan vườn hồng lớn nhất Việt Nam tại Ba Vì - Ảnh 2.

Ảnh: Báo Phụ nữ Việt Nam

Mặc dù vườn hồng đã mở cửa từ Tết Nguyên đán, nhưng đến đúng ngày Valentine, Ban tổ chức mới chính thức khai mạc Lễ hội du lịch hoa hồng - Tết truyền thống, mở cửa tự do cho người dân và du khách vào thưởng lãm.Trước đó, nhân dip ngày lễ tình nhân 14.2, tại Vườn hồng đã tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền và chào đón miễn phí các du khách tới tham quan, kéo dài đến 24/2.

Rất nhiều hoạt động của Lễ hội đã diễn mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam như: Tái hiện nét tinh túy, cổ truyền của chợ quê, khu ẩm thực nướng như ở Sapa, các trò chơi dân gian như ném còn, ô ăn quan, tò he, vẽ tranh Đông hồ, kéo co, đánh đu, ảo thuật, múa rối nước... Góc ông đồ là nơi để các thầy đồ ngồi cho chữ khai xuân. Còn có cả sân khấu ca nhạc nơi tổ chức các đêm hát quan họ, hay biểu diễn các chương trình ca múa nhạc dân tộc.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ