• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Miss Universe 2022 diện áo dài khi đến Việt Nam

Thực hiện: Tiểu Mai | 02/03/2023

(Tổ Quốc) - Stylist Kye Nguyễn là người trực tiếp chuẩn bị trang phục cho hai nàng Hậu quốc tế với 20 bộ trang phục cho 2 ngày ở Việt Nam.

Tại lễ công bố đơn vị mới nắm giữ bản quyền Miss Universe Vietnam, sự xuất hiện của Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - R'Bonney Gabriel và Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - Andreína Martínez nhận về không ít trầm trồ từ fan sắc đẹp nước nhà khi cả hai nàng Hậu quốc tế đều khoe sắc trong tà áo dài duyên dáng.

Stylist - Ảnh 1.

Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - R'Bonney Gabriel và Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - Andreína Martínez tại sự kiện tổ chức ở Việt Nam.

Stylist Kye Nguyễn là người trực tiếp chuẩn bị trang phục cho hai nàng Hậu quốc tế, stylist chuẩn bị cho 20 bộ trang phục cho 2 ngày ở Việt Nam của hai nàng Hậu quốc tế. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, Kye Nguyễn đã tìm hiểu về phong cách, số đo hình thể, sở thích và điểm mạnh của mỗi người. Sau đó, anh cùng các nhà thiết kế Đỗ Long, Chung Thanh Phong, Phạm Đăng Anh Thư, Adrian Anh Tuấn, Bảo Bảo… và các thương hiệu trang sức chuẩn bị cho Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - R'Bonney Gabriel và Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - Andreína Martínez.

Nói về thiết kế áo dài mà hai nàng Hậu quốc tế đã diện trong 2 ngày ở Việt Nam, stylist chia sẻ: "Khi tham gia họp báo, áo dài là chuẩn mực truyền thống vừa tôn được nét đẹp hình thể vừa thể hiện được sự tôn trọng của hai nàng Hậu quốc tế đối với văn hóa lâu đời của Việt Nam. Vậy nên tôi chọn những thiết kế cách điệu hiện đại trên nền sự truyền thống cổ điển. Đến buổi trưa, khi hai người đẹp giao lưu ẩm thực Việt Nam thì các bạn mặc áo dài nhưng thoải mái hơn. Đối với tiệc tối, tôi chuẩn bị cho họ những bộ cánh lộng lẫy và đặc biệt để làm nổi bật khí chất hai nàng Hậu”.

Là một người trẻ đam mê với những giá trị truyền thống nhưng Kye Nguyễn luôn muốn lồng ghép yếu tố hiện đại để sáng tạo của anh dù phát triển trên cốt lõi truyền thống nhưng vẫn giúp người mặc cảm nhận được sự cập nhật của xu hướng. Thời trang là sự xoay vòng và cập nhật vì thế lớp trẻ sẽ lưu giữ và bồi đắp thêm, sáng tạo thêm, để giá trị văn hóa được gìn giữ nhưng tiệm cận với thời đại.

Vậy nên, phong cách mà stylist Kye Nguyễn muốn hướng tới cho 2 nàng Hậu là sự gợi cảm và vẻ đẹp hiện đại. Nhưng, anh cũng không quên làm nổi bật yếu tố tôn vinh giá trị truyền thống qua những thiết kế áo dài.

Đôi khi chúng ta mặc định rằng, những bộ trang phục mà các Hoa hậu, người đẹp mặc nhất thiết phải là những mẫu thiết kế riêng biệt, độc quyền và không đụng hàng. Tuy nhiên, với R'Bonney Gabriel và Andreína Martínez, mọi thứ hoàn toàn có thể khác biệt.

Trong 2 ngày tại Việt Nam, tôi và ê kíp luôn chuẩn bị một danh sách dài với những mẫu thiết kế độc quyền, sẵn sàng dành riêng cho họ. Nhưng, điều họ quan tâm nhất ở đây không đến từ việc mỗi bộ trang phục ấy có giá trị như thế nào? Nó có yếu tố độc tôn hay không? Họ dành sự quan tâm ở mỗi nơi họ xuất hiện, làm thế nào để họ có thể quảng bá sứ mệnh của một Miss Universe - Sứ mệnh của sự kết nối” – Kye Nguyễn cảm mến bởi những nàng Hậu không chỉ đẹp về sắc vóc mà còn là những người có suy nghĩ sâu sắc.

Stylist - Ảnh 6.

Sylist Kye Nguyễn trải lòng: “Vì tôi muốn làm một điều gì đó từng chút từng chút trên hành trình quảng bá tài năng của các NTK Việt ra quốc tế và đó là một lý tưởng bất di bất dịch khi làm nghề trong 10 năm qua. Mình phải đi thật xa, phải minh chứng được năng lực của bản thân và xây dựng mối quan hệ bền chắc với quốc tế, để có uy tín đề cử và quảng bá các thiết kế của Việt Nam.

Thật ra trước tôi đã có rất nhiều anh chị làm được điều đó và tôi chỉ đang bước chung lý tưởng của thế hệ trước là cống hiến hết mình cho nền thời trang nước nhà. Và bật mí sắp tới đây, tôi sẽ hợp tác với một Hoa Đán của Trung Quốc. Và tất nhiên, tôi tiếp tục sẽ lăng xê các trang phục của nhà thiết kế Việt Nam một lần nữa” – stylist Kye Nguyễn bộc bạch.

NỔI BẬT TRANG CHỦ