• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mở cửa nhà trưng bày hàng thật - hàng giả

Thực hiện: Bảo Trung | 26/11/2022

(Tổ Quốc) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) chính thức mở cửa nhà trưng bày hàng thật, hàng giả, hàng vi phạm tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm.

Mở cửa nhà trưng bày hàng thật - hàng giả tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

Tại nhà trưng bày Tổng cục QLTT trưng bày nhiều hàng hoá có nhu cầu mua sắm lớn của người dân vào dịp cuối năm, Noel, Tết dương và Tết Nguyên Đán, như mỹ phẩm, nước hoa, kem đánh răng, đồ uống, thực phẩm chức năng, nước giải khát, bánh kẹo…

Mở cửa nhà trưng bày hàng thật - hàng giả tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 2.

Qua đây giúp người dân biết cách cơ bản để nhận diện được hàng thật- giả để phòng tránh. Từ đó, giúp đẩy lùi tệ nạn hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm. Đặc biệt, việc trưng bày hàng thật - hàng giả cũng góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các nhà sản xuất đối với các sản phẩm phục vụ người tiêu dùng.

Mở cửa nhà trưng bày hàng thật - hàng giả tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 3.

Ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT cho biết: "Trong công tác chống hàng giả chúng tôi thấy rằng việc kiểm tra, xử lý chỉ giải quyết được phần “ngọn” thôi, còn lại một việc rất quan trọng đó là tuyên truyền để người dân, người mua hàng biết cách phòng tránh. Chính vì thế chúng tôi triển khai rất nhiều chương trình biện pháp để tuyên truyền phổ biến và đặc biệt triển khai phòng trưng bày hàng thật, hàng giả. Phòng trưng bày mở cửa vào tháng này cũng có ý nghĩa là nhân ngày 29/11 là ngày được Chính phủ chọn là Ngày phòng chống hàng giả của Việt Nam."

Mở cửa nhà trưng bày hàng thật - hàng giả tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 4.

Cũng theo ông Linh, chuẩn bị cho cao điểm cuối năm và Tết Nguyên đán, lực lượng QLTT đã có kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, an toàn thực phẩm. Đặc biệt, trong công tác chống hàng giả, lực lượng QLTT dự báo tình hình sau khi dịch COVID-19 đi qua thì hàng tồn, hàng giả, hàng nhái, hàng lậu sẽ quay lại thị trường. Trong 9 tháng đầu năm 2022 lượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường khá nhiều tập trung tại nhiều thành phố lớn. Cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, lực lượng QLTT tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống hàng giả để phục vụ cho người tiêu dùng được vui Xuân đón Tết an toàn.

Mở cửa nhà trưng bày hàng thật - hàng giả tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 5.

Người tiêu dùng đến thăm quan, tìm hiểu thông tin miễn phí. Nhà trưng bày mở cửa từ ngày 25/11- 30/11/2022.

Mở cửa nhà trưng bày hàng thật - hàng giả tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 6.

Tại phòng trưng bày có trên 800 sản phẩm, gần 30 mặt hàng thuộc các lĩnh vực thời trang, hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, hàng gia dụng… là những hàng hóa có nhu cầu mua sắm lớn dịp cuối năm.

Mở cửa nhà trưng bày hàng thật - hàng giả tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 7.

Mở cửa nhà trưng bày hàng thật - hàng giả tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 8.

Cụ thể là các mặt hàng như bánh, kẹo, mỹ phẩm, nước hoa, kem đánh răng, đồ uống, thực phẩm chức năng,.... luôn là sản phẩm được người dân quan tâm.

Mở cửa nhà trưng bày hàng thật - hàng giả tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 9.

Bà Vũ Thị Minh Ngọc – Quyền vụ trưởng vụ Tổng hợp kế hoạch tài chính - Tổng cục QLTT cũng cho biết, hiện tổng cục QLTT đã triển khai kế hoạch để chống buôn lậu và gian lận thương mại trước, trong và sau tết Nguyên Đán nhằm bảo vệ người dân trước mặt hàng kém chất lượng. Trong đó, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu như: thức ăn, gia vị,… Ngoài ra, tổng cục cũng xây dựng đề án có trang về hàng giả để người dân có thể truy cập nắm thông tin cũng như phản ánh về những hành vi vi phạm.

Mở cửa nhà trưng bày hàng thật - hàng giả tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 10.

Mỹ phẩm, nước hoa là một trong những sản phẩm được các đối tượng nhắm đến làm giả. Mới đây vào tối 13/11, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ hàng trăm chai nước hoa giả mạo các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đang được bày bán tại chợ đêm phố cổ. Với mức lãi thu về từ các sản phẩm mỹ phẩm rất lớn, các đối tượng buôn bán mỹ phẩm giả, kém chất lượng có thể sử dụng bất cứ thủ đoạn nào để qua mắt lực lượng chức năng tuồn hàng ra thị trường.

Mở cửa nhà trưng bày hàng thật - hàng giả tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 11.

Phòng Trưng bày sẽ mở cửa từ ngày 25/11 đến hết ngày 30/11.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ