• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mua tam thất rồi lên mạng xã hội “nổ” sâm Ngọc Linh để bán

Pháp luật 13/12/2018 12:46

(Tổ Quốc) - Người phụ nữ mua 134 “củ sâm” có trọng lượng 13,2kg, 6,1kg thân lá của một người ở tỉnh Kon Tum rồi lên mạng xã hội rao bán và “nổ” là sâm Ngọc Linh.

Ngày 13/12, Công an huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử lý một vụ giả sâm Ngọc Linh để rao bán.

Thông tin ban đầu, trước đó Công an huyện Nam Trà My nhận được tin báo của người dân thôn 2 (xã Trà Mai) phản ánh về việc có một phụ nữ rao bán sâm giả. Sau đó, lực lượng Công an huyện Nam Trà My đã mời người phụ nữ bán sâm về trụ sở để làm việc.

Mua tam thất rồi lên mạng xã hội “nổ” sâm Ngọc Linh để bán - Ảnh 1.

Số củ, thân lá mà Lan Anh rao bán là tam thất (hay còn gọi là sâm Lai Châu), chứ không phải sâm Ngọc Linh.

Tại cơ quan điều tra, người phụ nữ này khai tên là Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1981, trú thôn 2, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My). Trước đó người này mua 134 "củ sâm" có trọng lượng 13,2kg, 6,1kg thân lá của một người ở tỉnh Kon Tum về địa phương. Sau đó Lan Anh lên mạng xã hội Facebook "nổ" là sâm Ngọc Linh và rao bán.

Một số người ở địa phương biết được đây là sâm giả nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Theo cơ quan chức năng, số củ, thân lá mà Lan Anh rao bán nói trên là tam thất (hay còn gọi là sâm Lai Châu). Loại sâm này có tên khoa học là Panax vietnamensis var.fuscidiscuc. 

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ