• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Năm 2019, Bộ LĐ-TBXH tập trung cao độ cho giáo dục nghề nghiệp

Giáo dục 21/01/2019 21:30

(Tổ Quốc) - Tại buổi làm việc giữa Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về chương trình xây dựng Luật và Pháp lệnh năm 2019, sáng 21/01, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho biết các nhiệm vụ trọng tâm mà Ngành sẽ thực hiện trong năm 2019, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tập trung cao độ cho giáo dục nghề nghiệp.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, năm 2019 là năm bứt phá để ngành Lao động, Thương binh và Xã hội hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 5 năm về lĩnh vực lao động - người có công và xã hội, do đó toàn ngành sẽ triển khai đồng bộ 14 nội dung nhiệm vụ đề ra trong năm 2019, trong đó lựa chọn 3 vấn đề đột phá.

Năm 2019, Bộ LĐ-TBXH tập trung cao độ cho giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 1.

Trong năm 2019, Bộ LĐ-TBXH sẽ triển khai đồng bộ 14 nội dung, nhiệm vụ (ảnh: Bộ LĐ-TBXH)

Tập trung xây dựng thể chế, trong đó quan tâm hoàn thành được chiến lược phát triển ngành, chiến lược an sinh cho 10 năm tới, hướng tới một xã hội mọi người đều hưởng được quyền an sinh; tập trung cao độ cho việc sửa đổi và trình Bộ luật Lao động sửa đổi với những nội dung đã trình xin ý kiến Chính phủ; trình Quốc hội sửa Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; trình, sửa đổi Luật người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Tạo ra sự chuyển động thực sự trong thị trường lao động, tạo nên thị trường lao động đồng bộ ở 3 khía cạnh là tạo việc làm mới, tạo sự dịch chuyển từ phi chính thức sang chính thức, giảm được tỷ lệ người có trình độ đại học, cao đẳng thất nghiệp xuống thấp hơn nữa.

Tiếp tục tập trung cao độ cho giáo dục nghề nghiệp, coi đây là khâu đặc biệt quan trọng, tiến tới xây dựng cơ chế vừa khuyến khích doanh nghiệp và vừa bắt buộc doanh nghiệp khi tham gia vào giáo dục nghề nghiệp.

Cùng với đó là quan tâm tới một số vấn đề bức xúc đang đặt ra, nhất là quyết liệt với vấn đề bạo lực trẻ em, quản lý các cơ sở cai nghiện.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong rằng Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, ngoài trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo, giám sát, sẽ dành sự quan tâm, chia sẻ, tiếp tục đồng hành cùng Bộ LĐ-TBXH để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Minh Vy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ