• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

New York có đồng tiền số của riêng mình

Kinh tế 11/11/2021 09:12

Lập trường ủng hộ đồng tiền số của Thị trưởng thành phố New York Eric Adams dường như đã sớm có dấu hiệu ảnh hưởng, với một dự án đồng tiền số do cộng đồng lãnh đạo đang lên kế hoạch tạo ra một mã token dành riêng cho thành phố.

CityCoins, hoạt động trên giao thức Stacks, đã quyết định phát triển mã token sau khi Adams tham gia vào một trò đùa trực tuyến thân thiện với Thị trưởng Miami Francis Suarez về Bitcoin, bao gồm cả việc nhận lương bằng loại đồng tiền số lớn nhất theo giá trị thị trường.

Adams đã cam kết sẽ xây dựng một thành phố thân thiện với đồng tiền số khi ông nhậm chức vào tháng Giêng năm sau.

Patrick Stanley, người đứng đầu cộng đồng CityCoins, nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Chúng tôi đã bỏ phiếu về thành phố nào sẽ là thành phố tiếp theo.

Hai lựa chọn hàng đầu là Thành phố New York và Austin. Sau khi Thị trưởng Adams phát biểu vào tuần trước, "cộng đồng đã quyết định kích hoạt New York."

New York có đồng tiền số của riêng mình - Ảnh 1.

New York có đồng tiền số của riêng mình

CityCoins đã ra mắt mã token Miami vào tháng 8. MiamiCoin đã kiếm được cho thành phố hơn 21 triệu USD cho đến nay, theo CityCoin. Người ngoài có thể gửi mã token STX đến “mỏ” MiamiCoin và một tỷ lệ phần trăm được chuyển vào ví đồng tiền số được chỉ định của thành phố. STX được giao dịch lần cuối ở mức khoảng 2,30 USD và có vốn hóa thị trường khoảng 2,9 tỷ USD, theo CoinMarketCap.com.

Khai thác NYCCoin dự kiến sẽ bắt đầu vào thứ Tư (10/11), rồi thì sau đó ngân quỹ của thành phố chẳng mấy chốc mà tăng lên, Stanley nói.

“Cứ 10 phút, thành phố lại kiếm được tiền vì sự thật là NYCCoin tồn tại. Ví sẽ chứa đầy các đồng tiền số và họ có thể chi tiêu các đồng tiền hoặc lợi tức mà các đồng tiền tạo ra, ”ông nói.

“Chúng tôi rất vui được chào đón bạn đến với ngôi nhà toàn cầu của Web3,” Adams đã trả lời về sự lựa chọn của CityCoins trong một tweet.

Đức Đặng

NỔI BẬT TRANG CHỦ