• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm 2019-2020.

Giáo dục 24/06/2020 19:30

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 24/6, tại trụ sở Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm đã diễn ra buổi Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm 2019-2020.

Đây là dịp để biểu dương những thành tích đáng tự hào của thầy trò ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm đã đạt được trong năm học vừa qua, tiếp tục khơi dâỵ, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của ngành GD&ĐT Quận nói riêng và thủ đổ nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vương Hương Giang, Trường phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cho biết, năm học 2019-2020 là một năm khó khăn với ngành giáo dục nói chung khi dịch Covid-19 không chỉ làm gián đoạn học kì II, kéo dài khung thời gian năm học và tác động mạnh mẽ, làm thay đổi cơ bản phương thức dạy và học của thầy trò các nhà trường.

Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm 2019-2020. - Ảnh 1.

Bà Vương Hương Giang, Trường phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ

Để nhanh chóng thích ứng, thay đổi với tình hình đồng thời đảm bảo cho công tác dạy học, các thầy cô đã nhanh chóng làm quen với "dạy học trực tuyến". Chỉ trong một thời gian ngắn, giáo dục quận đã có sự chuyển mình linh hoạt để thích ứng với việc dạy học thời công nghệ với các phần mềm hiện đại như Zoom, Microsoft Team, Google Classroom, Google Metting... Cùng với việc dạy học trực tuyến, các thầy cô giáo của quận cũng vinh dự được nhận trọng trách dạy học trên truyền hình theo chủ trương của thành phố và Bộ GD&ĐT. 23 đồng chí là chuyên viên phòng cùng các thầy cô giáo cốt cán đến từ các trường THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên.... đã được lựa chọn tham dự chương trình dạy học trên kênh VTV2.

Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm 2019-2020. - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi lễ

Đây vừa là vinh dự, vừa là nhiệm vụ chính trị- chuyên môn quan trọng, ý nghĩa, bởi vậy, từ các thầy cố giáo đến tổ chuyên môn, Ban giám hiệu các nhà trường và chuyên viên Phòng giáo dục đều nỗ lực đầu tư tâm huyết vào từng giáo án, từng bài giảng để đảm bảo chất lượng của các giờ dạy.

Cũng trong năm học vừa qua, quận Hoàn Kiếm có đội ngũ thầy cô dạy giỏi ngày càng phát triển là yếu tố quyết định chất lượng dạy học để từ đó bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ học sinh giỏi. Với hình thức sinh hoạt "Câu lạc bộ môn học em yêu thích" được tổ chức tại các trường đã giúp học sinh làm quen với phương pháp học tập, bồi dưỡng mới và đạt được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi Thành phố, Quốc gia, Quốc tế.

Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm 2019-2020. - Ảnh 3.

Đồng chí Dương Đức Tuấn, Bí thư Quận ủy Quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ

Trong 7 kỳ thi toán và Khoa học quốc tế giành cho lứa tuổi Tiểu học và THCS năm 2019, các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã giành được tổng số 158 huy chương cá nhân. Trong đó có 3 giải Kim Cương, 22 HCV, 45 HCB, 69 HCĐ, 19 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, ở các phần thi đồng đội, với tinh thần hợp tác và kĩ năng làm việc nhóm tốt, học sinh quận đã giành được 1 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ.

Đại diện Chính quyền Quận và Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao bằng khen cho các cá nhâ, tập thể đạt thành tích tốt trong năm học 2019-2020

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Dương Đức Tuấn, Bí thư Quận ủy Quận Hoàn Kiếm đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng kết quả, thành tích ngành GD&ĐT Quận đạt được. Bí Thư Dương Đức Tuấn cũng chúc mừng 143 thầy cô giáo dạy giỏi tiêu biểu, 179 em học sinh đạt thành tích giỏi xuất sắc trong năm học 2019-2020 và nhấn mạnh "trước các thách thức, phát triển đòi hỏi toàn ngành chúng ta phải đã tốt rồi cần phải chuyển mình đổi mới đúng nghĩa đảm bảo kỉ cương toàn ngành, để đạt được thành tích mới để ngành GD&ĐT luôn giữ vững thể ổn định và phát triển, xứng đáng với niềm tin của nhân dân. Đảng Bộ và Chính quyền Quận sẽ tiếp tục quận sẽ tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện cho ngành GD&ĐT và tin tưởng rằng với những thành tích đã đạt được, sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy phong trào thi đua của thầy cô, các em học sinh trên địa bàn có thêm thành tích rực rỡ, nổi bật hơn nữa trong năm mới".

Cũng tại buổi lễ, đại diện Chính quyền Quận và Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao bằng khen cho các cá nhâ, tập thể đạt thành tích tốt trong năm học 2019-2020.


Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ