• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngày hội "Bánh chưng xanh" lan tỏa yêu thương, chia sẻ khó khăn với người nghèo

Thời sự 04/02/2024 08:36

(Tổ Quốc) - Ngày hội "Bánh chưng xanh" là chương trình thiết thực, ý nghĩa được lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhằm lan tỏa yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón Tết cổ truyền.

Ngày 4/2, BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên các đơn vị vừa tổ chức Ngày hội "Bánh chưng xanh" Xuân Giáp Thìn năm 2024 trao tặng cho người nghèo và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày hội "Bánh chưng xanh" lan tỏa yêu thương, chia sẻ khó khăn với người nghèo - Ảnh 1.

Hình ảnh tại chương trình Ngày hội "Bánh chưng xanh".

Theo đó, tại ngày hội, gần 200 Hội viên phụ nữ và Đoàn viên thanh niên các đơn vị đã tham gia gói gần 500 cái bánh chưng để tặng người nghèo tại khu vực biên giới biển và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Dịp này, Đoàn thanh niên các đơn vị đã thăm, giao lưu và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 (BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế). Sau khi tổ chức gói, nấu bánh chưng, các đơn vị đã đến tận nhà người dân để trao tặng những phần quà ý nghĩa, thể hiện đạo lý văn hóa truyền thống tương thân, tương ái và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên với người dân có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân.

Ngày hội "Bánh chưng xanh" lan tỏa yêu thương, chia sẻ khó khăn với người nghèo - Ảnh 2.

Các đơn vị tham gia gói bánh chưng tại ngày hội.

Đại tá Đặng Ngọc Hiệu, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đây là năm thứ 2 Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp tổ chức Chương trình Ngày hội "Bánh chưng xanh".

"Thông qua hoạt động ý nghĩa này, mỗi cán bộ, chiến sĩ biên phòng, đặc biệt là đoàn viên thanh niên trong lực lượng biên phòng tỉnh nâng cao ý thức, trách nhiệm tiên phong trong việc lan tỏa yêu thương, luôn đồng hành, sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục xây dựng, bồi đắp niềm tin trong Nhân dân. Đồng thời, tăng cường và phát huy hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó giữa các tổ chức đoàn trong hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh", Đại tá Đặng Ngọc Hiệu cho hay.

Ngày hội "Bánh chưng xanh" lan tỏa yêu thương, chia sẻ khó khăn với người nghèo - Ảnh 3.

Thăm, tặng quà người dân khu vực biên giới biển phường Thuận An, TP Huế.

Nhân dịp này, các đơn vị trong BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tổ chức các hoạt động dâng hương, dâng hoa tượng đài "Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng" tại khuôn viên các đơn vị nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024).

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ