• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngày hội của Sân khấu thủ đô

Văn hoá 05/11/2018 09:20

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức đã chính thức khai mạc tối 4/11 tại Rạp Công nhân.

Năm nay, liên hoan thu hút sự tham gia của gần 500 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 10 đơn vị nghệ thuật sân khấu của Trung ương và Hà Nội, và biểu diễn 10 tác phẩm ở nhiều thể loại, gồm: sáu vở kịch, hai vở chèo, hai vở cải lương. Cụ thể, Nhà hát Kịch Việt Nam mang đến vở "Thế sự", Nhà hát Tuổi trẻ mang đến vở "Tôi đẹp tôi có quyền", Nhà hát Kịch Quân đội với "Mùa hoa sữa", Đoàn kịch Công an nhân dân với vở "Bão của hoàng hôn", Nhà hát Cải lương Hà Nội với "Đen trắng vòng đời", Nhà hát Cải lương Việt Nam với "Lý triều dựng nghiệp", Nhà hát Chèo Hà Nội với "Cô Son", Nhà hát Chèo Việt Nam với "Thị Hến", Nhà hát Kịch Hà Nội với "Ngôi nhà trong thành phố" và Trung tâm Sân khấu và phát triển với vở "Không có hoa hồng".

Ngày hội của Sân khấu thủ đô - Ảnh 1.

Hình ảnh trong vở diễn "Ngôi nhà trong thành phố" trong đêm khai mạc

Đây đều là các vở diễn có đề tài, nội dung về Hà Nội, gắn với Hà Nội và chưa tham gia bất kỳ liên hoan, hội diễn nào do các bộ, ban, ngành khác tổ chức. Theo Ban tổ chức, Liên hoan là dịp để các đơn vị nghệ thuật, nghệ sĩ sân khấu giao lưu, học hỏi; đồng thời giới thiệu tới công chúng Thủ đô những tác phẩm sân khấu đặc sắc, qua đó khích lệ tình yêu, lòng tự hào về Hà Nội, góp phần xây dựng đời sống văn hóa Thủ đô ngày càng phát triển.

Ngay sau lễ khai mạc, vở diễn "Ngôi nhà trong thành phố" được dàn dựng bởi các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội đã mở màn liên hoan.

Lễ bế mạc Liên hoan sẽ được tổ chức vào tối ngày 9/11, tại rạp Đại Nam./.


Gia Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ