• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghệ sĩ háo hức tập luyện cho Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019

Văn hoá 05/01/2019 11:33

(Tổ Quốc) - 20 giờ ngày 5/1, chương trình nghệ thuật đặc biệt Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ngày từ sáng sớm ngày 5/1, các nghệ sĩ đã hăng say tập luyện để đem đến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc nhất.

NSƯT Đăng Dương, người thể hiện ca khúc Dấu chân phía trước, trong hoạt cảnh phức hợp mở màn mang tên Tự hào Tổ quốc tôi. Anh chia sẻ, rất hồi hộp và mong chờ được đứng trên sân khấu Nhà hát Lớn tối nay để gửi đến khán giả của chương trình ca khúc Dấu chân phía trước. Theo NSƯT Đăng Dương, đây là ca khúc có giai điệu đẹp, ca từ hay, thể hiện rất chân thực và xúc động tình cảm của thế hệ hôm nay đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. "Khi tôi còn là hạt bụi, người đã lên tàu đi xa, khi quê hương còn chìm nổi, người đã lên tàu đi xa…. Để tôi được là Việt Nam, để tôi, mặt trời ấm lại, để nghe nghe tim mình thay đổi, để người người sống tự do"….đây thực sự là ca khúc sâu sắc mở màn Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019.

Nghệ sĩ háo hức tập luyện cho Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 - Ảnh 1.

Ca sĩ Đăng Dương trong buổi tổng duyệt (ảnh: Nam Nguyễn)

Ca sĩ trẻ Tiến Hưng- người lần đầu tiên tham gia Vang mãi giai điệu Tổ Quốc, không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi được đứng trên sân khấu của Chương trình. Giọng ca ngọt và ấm của Tiến Hưng đưa công chúng ngược dòng lịch sử, trở về Hồ Gươm xanh biếc thủa vua Lê trả gươm thần, như một biểu tượng của khát vọng hòa bình của dân tộc.

Ca sĩ Bùi Lê Mận- giọng ca ngọt ngào âm hưởng dân gian thì say sưa cùng dàn múa phụ họa đưa công chúng lạc về Kim Liên quê Bác qua ca khúc Từ Làng Sen

Bùi Lê Mận tự hào vì đã hai năm đồng hành cùng Vang mãi giai điệu Tổ Quốc. Ở lần thứ ba tham gia chương trình, Bùi Lê Mận chia sẻ, Mận đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng tiết mục của mình. Từ cách biểu diễn, trang phục… làm sao lên sân khấu sẽ thăng hoa nhất.

Bùi Lê Mận cũng bày tỏ cảm ơn tới BTC chương trình đã luôn tin tưởng và để Lê Mận thể hiện những ca khúc mang đậm âm hưởng dân gian, rất phù hợp với phong cách mà cô theo đuổi. Bùi Lê Mận tin tưởng, dòng nhạc trữ tình quê hương vẫn luôn chảy suốt nhiều năm và qua nhiều thế hệ khán giả, trong chương trình đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả như Vang mãi giai điệu Tổ Quốc sẽ càng được khán giả ủng hộ và yêu mến.

Nghệ sĩ háo hức tập luyện cho Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 - Ảnh 2.

ảnh: Nam Nguyễn

"Anh đến quê em một chiều nắng ấm, khúc hát quê hương ru dài theo sóng"…. Lời ca với giai điệu rộn ràng, vui tươi của ca khúc Nắng ấm quê hương được NSƯT Việt Hoàn thể hiện trong buổi tập luyện. NSƯT Việt Hoàn chia sẻ, anh được thăng hoa trong cảm xúc của ca khúc về một miền quê ấm no, thanh bình. "Cho anh về quê mình, cùng làm lúa, cùng làm đay, cung dệt cói, cùng đan mây", chẳng phải ngẫu nhiên Thái Bình mang tên quê lúa, chị Hai Năm tấn, một trong muôn vàn gương mặt người phụ nữ Việt Nam đã góp phần làm nên chiến thắng phi thường của cả dân tộc.

Khác với Bùi Lê Mận được thể hiện sở trường trong Vang mãi giai điệu Tổ Quốc, ca sĩ Tùng Dương lại đem đến cho công chúng cảm xúc mới mẻ khi thể hiện ca khúc Bác Hồ một tình yêu bao la. Tùng Dương cho biết, dù không sống trong giai đoạn lịch sử hào hùng, không chứng kiến những năm tháng oanh liệt của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, nhưng phần nào Dương cũng hiểu được lịch sử dân tộc mình khi học lịch sử, được biết đến công lao to lớn của Bác Hồ với dân tộc ta. Và trong tim mình, Dương luôn ngưỡng mộ Bác Hồ. Tùng Dương cũng thuộc rất nhiều bài hát về Bác Hồ mặc dù mình không chuyên những bài hát về Bác.

Tùng Dương chia sẻ: "Trong Vang mãi giai điệu Tổ Quốc tố nay, Dương sẽ mang tất cả sự mãnh liệt, tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ, hát trong tâm thế hào hùng, hào sảng, nhưng vẫn da diết, đầy tự hào về vị lãnh tụ của dân tộc".

Khác với Tùng Dương, NSND Thái Bảo lại thể hiện ca khúc sở trường của mình "Lời Bác dặn trước lúc đi xa". NSND Thái Bảo cho hay: "Mỗi khi hát Lời Bác dặn trước lúc đi xa đều rưng rưng, nhớ lại hình ảnh cả dân tộc khóc thương trong ngày tháng 9 cách đây 50 năm".

NSND Thái Bảo cũng tin tưởng sẽ chạm đến trái tim khán giả, cùng sống lại thời khắc đau thương trong lịch sử của dân tộc.

Cùng với rất nhiều nghệ sĩ đang say sưa tập luyện như Lê Anh Dũng, Tân Nhàn, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà… cho chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc tối nay hứa hẹn sẽ đem đến cho công chúng một chương trình nghệ thuật đặc sắc, những cảm xúc trọn vẹn về tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào kính yêu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu./.

Hoàng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ