• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc 2019 ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn hoá 27/12/2018 12:04

(Tổ Quốc) - Sáng 27/12, tại Hà Nội, Báo điện tử Tổ Quốc đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ 3, 2019.

Tới dự buổi gặp mặt có Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) NSND Nguyễn Quang Vinh, đại diện các nhà tài trợ chương trình và các nghệ sĩ tham gia Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019.

Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc 2019 ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Liêm- Tổng biên tập Báo điện tử Tổ Quốc phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí thông tin về chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Thanh Liêm - Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc chia sẻ, thành công của chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc trong hai năm 2017, 2018 nhờ có sự chỉ đạo sát sao của Bộ VHTTDL, Cục NTBD và sự tham gia phối hợp chặt chẽ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Lớn Hà Nội và các đơn vị khác tham gia. Đặc biệt, sự hưởng ứng mạnh mẽ của truyền thông, đã góp phần lan tỏa Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc, ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ 3 năm 2019 sẽ tái ngộ khán giả vào 20 giờ ngày 5/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc 2019 ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

NSND Quang Vinh đánh giá cao chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc

Sau hai lần tổ chức, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả và công chúng là chương trình nghệ thuật chính trị mở đầu năm mới mừng Đảng, mừng Xuân. Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 tiếp tục mạch chủ đề xuyên suốt đó với những ca khúc đặc sắc nhất ca ngợi tình yêu quê hương Đất nước, ca ngợi Đảng. Đặc biệt, năm 2019, hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ đề nổi bật của chương trình sẽ ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 tiếp tục được dàn dựng công phu, hấp dẫn với 3 chương: Đất nước bốn mùa hoa; Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người và Xuân đã về. Trong đó, tổ khúc mở màn Tự hào Tổ Quốc tôi mang âm hưởng hào sảng hòa cùng giai điệu thánh thót, giản dị của ca khúc Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, sâu lắng trữ tình qua ca khúc Dấu chân phía trước sẽ đưa khán giả đến với nhiều cung bậc cảm xúc trong những ngày đầu năm mới.

Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc 2019 ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

NSND Thái Bảo vinh dự ba lần tham gia Vang mãi giai điệu Tổ Quốc

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 tiếp tục có sự đồng hành của các nghệ sĩ tên tuổi đã tham gia Chương trình ở các năm trước như NSND Thái Bảo, NSND Quang Thọ, và các nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Phương Thảo, Lan Anh, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Bùi Lê Mận... Các nghệ sĩ sẽ đem đến cho khán giả những ca khúc hay nhất ca ngợi quê hương, Đất nước, ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương với những ca khúc đặc sắc về mùa xuân đất nước.

Đánh giá cao Báo điện tử Tổ Quốc trong việc tổ chức Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc, NSND Quang Vinh chia sẻ: " Là một nghệ sĩ, một nhà quản lý, tôi hoàn toàn ủng hộ việc tổ chức những chương trình như Vang mãi giai điệu Tổ Quốc. Trong bối cảnh thị trường âm nhạc hiện nay, những chương trình nghệ thuật chính thống, cách mạng đang có phần lép vé so với các sự kiện âm nhạc giải trí, do các nhà hát còn nhiều khó khăn. Nhưng với Vang mãi giai điệu Tổ Quốc, đã phối hợp tổ chức rất tốt. BTC chương trình đã rất coi trọng công tác truyền thông, đây là một cách làm rất đáng học tập đối với các đơn vị nghệ thuật, khi mình có những sản phẩm tốt, có chất lượng tốt, có những ca khúc hay, những nghệ sĩ tài năng thì việc quảng bá, truyền thông hết sức quan trọng. Việc này xưa nay chưa được coi trọng, do quá trình làm trước đây chúng ta vẫn coi là nhiệm vụ, hoàn thành là được. Để làm được, cần một quá trình, hoan nghênh báo Điện tử Tổ Quốc và mong là đối với Báo điện tử Tổ Quốc, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc đã thành một thương hiệu. Các nghệ sĩ đã bắt đầu mong đợi, mong được tham gia Vang mãi giai điệu Tổ Quốc, đó là một thành công".

Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc 2019 ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Ông Đoàn Kiên, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đánh giá cao chất lượng của chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc

Đồng hành cùng Vang mãi giai điệu Tổ Quốc từ năm đầu tiên, NSND Thái Bảo chia sẻ: "Tôi rất tự hào đã được đồng hành cùng Vang mãi giai điệu Tổ quốc năm thứ ba. Báo Tổ Quốc đã tạo dựng được thương hiệu về một chương trình nghệ thuật đặc biệt ca ngợi đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ mỗi dịp đầu xuân. Mỗi lần tham gia chương trình, tôi đều cảm nhận các bạn đã làm bằng tất cả tâm huyết, vừa đảm bảo nội dung chính trị, ca ngợi quê hương đất nước vừa đem đến cho công chúng một chương trình nghệ thuật chất lượng cao, hấp dẫn, hoành tráng, hiệu quả và thành công".

Nghệ sĩ Trường Bắc- Tổng đạo diễn chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 khẳng định: "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ ba năm 2019 tiếp tục đầu tư, đổi mới chủ đề, đổi mới phong cách, dàn dựng công phu trong lựa chọn từng ca khúc, tiết mục, hay trau chuốt tới từng chi tiết biểu diễn… nhằm đem lại thật nhiều cảm xúc cho khán giả cũng như tạo dựng được thương hiệu một chương trình nghệ thuật hấp dẫn, được công chúng đón đợi mỗi dịp chào đón năm mới.

Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc 2019 ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Toàn cảnh buổi Gặp mặt báo chí thông tin về Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 tiếp tục nhận được sự đồng hành cùng chương trình của: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam - Vnpost, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện Việt Nam - PTI, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Lienvietpost bank, Công ty cổ phần tập đoàn An Phát holdings, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam(vietcombank).

Đại diện nhà tài trợ phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, ông Đoàn Kiên, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đánh giá cao chất lượng của chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc trong hai năm qua. Theo ông Đoàn Kiên, BTC Vang mãi giai điệu Tổ Quốc cũng hết sức coi trọng việc truyền thông, quảng bá Chương trình. Đây là chương trình nghệ thuật có chất lượng cao mà PTI hân hạnh được tài trợ, qua đó cũng là dịp PTI tri ân khách hàng của mình trên toàn quốc. Đại diện PTI cũng bày tỏ mong muốn sẽ được hỗ trợ, đồng hành cùng Vang mãi giai điệu Tổ Quốc trong những năm tới.

Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc sẽ được tường thuật trực tiếp trên Kênh thời sự, chính trị VTC1 Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC - Đài Tiếng nói Việt Nam và đồng thời truyền hình trực tiếp trên mạng Internet để Kiều bào theo dõi tại địa chỉ: vtc.vn và Toquoc.vn lúc 20 giờ ngày 5/1/2019./.

Hà An- Ảnh: Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ