• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngọ Môn Huế sẽ biến ảo trong đêm "Huế by light - The live show"

Văn hoá 22/11/2023 08:14

(Tổ Quốc) - Chương trình "Huế by light - The live show" tại Ngọ Môn Huế sẽ là bữa tiệc trình diễn âm thanh và ánh sáng đặc sắc, biểu tượng giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam - Pháp.

Để khép lại chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức chương trình "Huế by light – The live show" tại Ngọ Môn Huế vào tối 12/12 tới.

Ngọ Môn Huế sẽ biến ảo trong đêm "Huế by light - The live show" - Ảnh 1.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về chương trình "Huế by light – The live show".

Chương trình sẽ biểu diễn những tác phẩm âm nhạc mới lạ kết hợp âm nhạc hiện đại và nhạc cụ truyền thống Việt Nam, cùng với màn trình diễn ánh sáng 3D mapping do các nghệ sĩ, chuyên gia, công nghệ chiếu sáng đến từ Cộng hòa Pháp thực hiện.

Theo đó, tại buổi biểu diễn, các nghệ sĩ Pháp sẽ sử dụng máy chiếu với cường độ sáng 300.000 lumens chiếu lên di tích Ngọ Môn cổ kính. Với chủ đề "Bốn mùa", những hiệu ứng hình ảnh 2D và 3D siêu thực đồng bộ với các sáng tạo âm nhạc sẽ đưa khán giả đắm chìm trong bữa tiệc trình diễn âm thanh ánh sáng đặc sắc, hòa trộn các biểu tượng của văn hóa Pháp và Việt Nam.

Ngọ Môn Huế sẽ biến ảo trong đêm "Huế by light - The live show" - Ảnh 2.

Nghệ thuật biểu diễn ánh sáng 3D mapping từng được sử dụng trong đêm khai mạc Festival Huế 2022.

Ông Olivier Brochet, Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết, mối quan hệ của giữa Pháp và Việt Nam đã có nhiều thay đổi tích cực trong 50 năm qua, dần trở thành đối tác quan trọng của nhau trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa và giáo dục. Sự kiện tầm cỡ dành cho công chúng lần này là dịp để hai nước nhìn lại chặng đường đã qua và suy nghĩ về tương lai. Đại sứ Pháp cũng kỳ vọng vào chương trình "Huế by light – The live show"sẽ là cột mốc mới để đưa mối quan hệ giữa Pháp và tỉnh Thừa Thiên Huế tiến xa hơn.

Di tích Ngọ Môn Huế sẽ biến ảo trong bữa tiệc âm thanh, ánh sáng trong chương trình "Huế by light – The live show".

Được biết, "Huế by light – The live show" là thành quả hơn một năm làm việc của đội ngũ AC3 Studio trong lĩnh vực kỹ thuật cũng như sáng tạo để thực hiện màn trình chiếu ánh sáng trên bề mặt kiến trúc của di tích Ngọ Môn Huế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, các sáng tạo của AC3 Studio đã tiếp cận với hàng trăm nghìn khán giả tại hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, sau buổi trình diễn sắp tới đây, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ trao đổi với AC3 Studio để tìm hướng khai thác chương trình này trở thành sản phẩm du lịch cho địa phương.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ