• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngư dân Thừa Thiên Huế ra khơi, bắt đầu vào vụ đánh bắt cá trích

Thời sự 05/03/2021 20:05

(Tổ Quốc) - Những ngày qua, ngư dân vùng biển bãi ngang tại nhiều địa phương của Thừa Thiên Huế đã bắt đầu ra khơi đánh bắt cá trích. Mùa thu hoạch cá trích thường bắt đầu từ khoảng tháng 2 đến tháng 5.

Ghi nhận tại bãi biển Tân Thành (xã Quảng Công, huyện Quảng Điền), từ sáng sớm ngày 5/3, người dân đã tất bật với công việc thu lưới, gỡ cá. Cảnh mua bán, trao đổi diễn ra nhộn nhịp trên bãi biển. Theo ngư dân thôn Tân Thành, mùa thu hoạch cá trích thường bắt đầu từ khoảng tháng 2 đến tháng 5. 

Ngư dân Thừa Thiên Huế phấn khởi ra khơi bắt đầu vào vụ đánh bắt cá trích - Ảnh 1.

Ngư dân phấn khởi vì đánh bắt được nhiều cá trích.

Ngư dân Thừa Thiên Huế phấn khởi ra khơi bắt đầu vào vụ đánh bắt cá trích - Ảnh 2.

Công việc đánh bắt cá trích được bắt đầu từ khá sớm, từ 4 giờ sáng và kéo dài 4 tiếng. Tuy vậy, ngay khi thuyền cập bến, các thương lái đã chờ sẵn để thu mua cá. Cá trích được ngư dân gỡ xuống nằm la liệt trên lưới. Dù mới đầu mùa nhưng sản lượng cá trích đánh bắt được khá nhiều khiến ngư dân vô cùng phấn khởi. Bình quân mỗi thuyền thu về hơn 1 tạ/chuyến.

Ngư dân Thừa Thiên Huế phấn khởi ra khơi bắt đầu vào vụ đánh bắt cá trích - Ảnh 3.

Chỉ mất vài tiếng bám biển từ sáng sớm, ngư dân vùng biển bãi ngang Thừa Thiên Huế có thể thu về tiền triệu nhờ trúng đậm đánh bắt cá trích.

Ông Đặng Quang (ngư dân thôn Tân Thành) cho biết, cá trích sẽ được thương lái phân loại thu mua ngay tại bờ với giá từ 10.000-15.000 đồng/kg. Giá cá trích có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm của mùa vụ và sản lượng, có khi hơn 20.000 đồng/kg.

Sau khi thu mua tại thuyền, cá sẽ được thương lái đưa đi phân phối lại ở nhiều địa phương trong tỉnh. Do ngư trường của cá trích thường ở gần bờ, chi phí đánh bắt thấp nên ngư dân có thể thu về cả triệu đồng/ngày sau mỗi chuyến ra khơi. 

Ngư dân Thừa Thiên Huế phấn khởi ra khơi bắt đầu vào vụ đánh bắt cá trích - Ảnh 4.

Thương lái thu mua cá trích tại bãi ngay sau khi thuyền cập bờ.

"Do đang là đầu vụ nên cá vẫn còn khá nhỏ, giá thành chưa được cao. Tuy nhiên, với sản lượng như vậy thì năm nay hứa hẹn ngư dân sẽ trúng đậm", ông Đặng Quang nói.

Được biết, toàn xã Quảng Công hiện có hơn 70 thuyền thường xuyên bám biển đánh bắt gần bờ. Cùng với niềm vui được mùa, ngư dân rất phấn khởi vì cá trích bán ra khá được giá. Đây là nguồn động viên to lớn đối với ngư dân trong vụ đánh bắt năm 2021 sau một năm chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai.

Ngư dân Thừa Thiên Huế thu hoạch cá trích sau chuyến đánh bắt đầu mùa.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ