• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Người Đà Nẵng đeo khẩu trang đi tắm biển

Thời sự 10/07/2021 09:12

(Tổ Quốc) - Sáng sớm nay (10/7), người dân thành phố Đà Nẵng hào hứng đi tắm biển sau nhiều ngày bị hạn chế. Nhiều người đeo khẩu trang khi xuống tắm, trên bờ người dân cũng không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Người Đà Nẵng đeo khẩu trang đi tắm biển - Ảnh 1.

Từ 4h30 sáng nay (10/7), thành phố Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển trở lại sau thời gian cấm để phòng, chống dịch Covid-19.

Người Đà Nẵng đeo khẩu trang đi tắm biển - Ảnh 2.

Người dân được tắm biển vào các khung giờ: buổi sáng từ 04 giờ 30 đến không quá 08 giờ; buổi chiều từ 16 giờ 30 đến không quá 19 giờ.

Người Đà Nẵng đeo khẩu trang đi tắm biển - Ảnh 3.

Nhiều người tối hôm qua biết thông tin, sáng nay hào hứng ra bờ biển tập thể dục, đi bộ trên bờ biển và xuống tắm. "Sau nhiều ngày ở nhà phòng chống dịch, sáng nay được đi tắm biển trở lại tôi rất mừng. Tuy thành phố cho tắm theo giờ, tôi thấy thời điểm hiện tại quy định như thế là phù hợp vì dịch vẫn còn diễn biến phức tạp", ông Nguyễn Văn Hồng (trú quận Sơn Trà) chia sẻ.

Người Đà Nẵng đeo khẩu trang đi tắm biển - Ảnh 4.

Dù không quy định khi xuống tắm biển phải đeo khẩu trang, chỉ có tắm xong lên bờ mới đeo khẩu trang, nhưng nhiều người dân vẫn "cẩn thận" đeo khẩu trang trong lúc tắm...

Người Đà Nẵng đeo khẩu trang đi tắm biển - Ảnh 5.

Đối với người dân phố biển, việc phòng chống dịch COVID-19 đã quá quen thuộc bởi thành phố đã trải qua 3, 4 đợt dịch. Vì thế, người dân ý thức cao trong việc phòng chống dịch, luôn tuân thủ 5K.

Người Đà Nẵng đeo khẩu trang đi tắm biển - Ảnh 6.

Một số người đi dạo trên bờ biển cũng luôn đeo khẩu trang...

Người Đà Nẵng đeo khẩu trang đi tắm biển - Ảnh 7.

Tại các bãi tắm đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa ở quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, trước khi vào bãi gửi xe xuống tắm biển, người dân được kiểm tra thân nhiệt.

Người Đà Nẵng đeo khẩu trang đi tắm biển - Ảnh 8.

Các em nhỏ đang kỳ nghỉ hè, những ngày qua ở nhà cùng gia đình phòng chống dịch, sáng nay được ra biển vui chơi thỏa thích...

Người Đà Nẵng đeo khẩu trang đi tắm biển - Ảnh 9.

Một em nhỏ hào hứng xây "lâu đài cát" bên bờ biển...

Người Đà Nẵng đeo khẩu trang đi tắm biển - Ảnh 11.

Dù được phép tắm biển theo giờ, nhưng thành phố vẫn chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định). Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida) được hoạt động trở lại kèm theo các điều kiện, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Người Đà Nẵng đeo khẩu trang đi tắm biển - Ảnh 12.

Người Đà Nẵng đeo khẩu trang đi tắm biển - Ảnh 13.

Tại các bãi biển, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng bố trí các bảng tuyên truyền giữ khoảng cách khi tắm biển, đeo khẩu trang sau khi tắm xong và các mức xử phạt nếu vi phạm...

Người Đà Nẵng đeo khẩu trang đi tắm biển - Ảnh 14.

Các nhân viên của Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng luôn túc trực trên bờ biển để nhắc nhở người dân không tụ tập, phải đeo khẩu trang khi đi dạo...

Người Đà Nẵng đeo khẩu trang đi tắm biển - Ảnh 15.

Lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu một nhóm bạn trẻ không được tụ tập trên bờ biển, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.


 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ