• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân Đà Nẵng được tắm biển trở lại theo giờ; Quảng Trị truy vết xe chở khách trở về từ TP. HCM

Thời sự 09/07/2021 20:02

(Tổ Quốc) - Đà Nẵng cho phép tắm biển và hoạt động thể thao trong nhà từ ngày 10-7 ; Công an tỉnh Quảng Trị ra công văn hỏa tốc yêu cầu phòng PC08 và Công an địa phương phối hợp nhanh chóng truy vết xe chở khách từ TP. HCM trở về....

Đà Nẵng cho tắm biển trở lại theo giờ

Chiều 9/7, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã có công văn cho phép một số hoạt động trở lại và các điều kiện biện pháp áp dụng.

Theo đó, kể từ 04 giờ 30 ngày 10/7, một số hoạt động, dịch vụ đã tạm dừng trước đây được phép hoạt động trở lại. Cụ thể, hoạt động tắm biển được hoạt động trở lại với điều kiện buổi sáng từ 04 giờ 30 đến không quá 08 giờ; buổi chiều từ 16 giờ 30 đến không quá 19 giờ. Chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 01 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Đà Nẵng cho tắm biển trở lại theo giờ; Quảng Trị truy vết xe chở khách trở về từ TP. HCM - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển.

Chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định).

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida) được hoạt động trở lại kèm theo các điều kiện. Cụ thể, đối với chủ dịch vụ các sân tập, sân chơi thể dục, thể thao: Phải ký bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan có thẩm quyền. Đo thân nhiệt và yêu cầu người chơi, người tập luyện thể dục, thể thao phải khai báo y tế, sát khuẩn tay, hoặc rửa tay tại khu vực đã bố trí sẵn trước khi vào sân chơi thể thao, khu vực tập luyện; bố trí biển báo quy định phòng, chống dịch theo quy định. Không được tổ chức giải, tổ chức giao lưu thể thao các hội, tập trung đông người.

Đối với người chơi, tập luyện thể dục, thể thao: Nghiêm cấm đến sân tập, sân chơi thể thao và các khu vực tập luyện đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở…; bản thân hoặc trong hộ gia đình có người đang trong thời gian cách ly y tế theo quy định; trường hợp đến, về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch mà chưa khai báo, giám sát, cách ly y tế theo quy định. Bắt buộc phải khai báo y tế hàng ngày và thường xuyên mở ứng dụng Bluzone, Bluetooth trên máy điện thoại Smartphone (nếu có). Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi giải lao. Rời sân chơi, sân tập về nơi cư trú ngay, không được tập trung đông người và tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao.

Truy vết xe chở khách từ TP. HCM về Quảng Trị

Ngày 9/7, Công an tỉnh Quảng Trị ra công văn hỏa tốc yêu cầu phòng PC08 và Công an địa phương phối hợp nhanh chóng truy vết hành khách đi trên xe Tân Quang Dũng từ TP. HCM để về địa phương này.

Theo công văn của Công an tỉnh Quảng Trị, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Công an tỉnh Quảng Trị nhận được thông tin vào lúc 03h30 ngày 8/7/2021 xe khách BKS 74B-00493 của nhà xe Tân Quang Dũng (địa chỉ 224 Lê Duẩn, phường Đông Lương, TP Đông Hà) xuất phát từ TP. HCM chở khách ra Quảng Trị (trên xe có khoảng 15 - 16 người).

Đến 04h00 ngày 9/7/2021, xe đến Quảng Trị, đi đường DT64 về Cửa Việt trả 1 khách và 1 khách ở Đông Hà; các hành khách còn lại chưa xác định được địa điểm trả, trên xe có 2 tài xế (không biết tên).

Công an tỉnh Quảng Trị yêu cầu phòng PC 08 và công an các địa phương phối hợp nhanh chóng truy vết, xác minh làm rõ xe khách nói trên và hành khách đi trên xe để báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp đưa đi cách ly theo đúng quy định, đối với các trường hợp trốn cách ly hoặc khai báo gian dối xử lý nghiêm.

Công an tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu phòng PC 08 phối hợp với Sở GTVT rà soát xác định vi phạm của xe khách nói trên liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trong thời gian phòng, chống dịch để có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Thừa Thiên Huế ủng hộ TP. HCM 1 tỷ đồng chống dịch

Ngày 9/7, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã có công văn gửi Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. HCM về việc ủng hộ thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo công văn của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP. HCM đã và đang huy động toàn bộ hệ thống chính trị để tập trung, giải quyết những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn thành phố.

"Phát huy tình thần tương thân, tương ái, đoàn kết, kết nghĩa giữa 2 địa phương để cùng TP.HCM chống dịch thắng lợi, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng góp phần cùng TP.HCM có thêm nguồn lực và điều kiện trong công tác kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19", công văn của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế nêu./.

Đức Hoàng - Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ