• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân Đà Nẵng đi chợ bằng "tem phiếu" để phòng chống dịch

Thời sự 09/05/2021 11:01

(Tổ Quốc) - Đà Nẵng tái áp dụng đi chợ bằng "tem phiếu", phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn để phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân Đà Nẵng đi chợ bằng "tem phiếu" để phòng chống dịch - Ảnh 1.

Sáng 9/5, nhiều chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng kích hoạt lại phương án "thẻ đi chợ" - phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn thành phố để phòng, chống Covid-19.

Người dân Đà Nẵng đi chợ bằng "tem phiếu" để phòng chống dịch - Ảnh 2.

Theo ghi nhận, đa số người dân đi chợ sáng nay tại các chợ trên địa bàn đều tuân thủ các quy định phòng chống dịch của thành phố. Họ đứng xếp hàng, giãn cách...

Người dân Đà Nẵng đi chợ bằng "tem phiếu" để phòng chống dịch - Ảnh 3.

...sau đó tiến tới khu vực rửa tay sát khuẩn....

Người dân Đà Nẵng đi chợ bằng "tem phiếu" để phòng chống dịch - Ảnh 4.

...và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào chợ.

Người dân Đà Nẵng đi chợ bằng "tem phiếu" để phòng chống dịch - Ảnh 5.

Mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần; mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày.

Người dân Đà Nẵng đi chợ bằng "tem phiếu" để phòng chống dịch - Ảnh 6.

Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/chợ bất kỳ trên địa bàn Đà Nẵng và ai mang thẻ mới được vào chợ.

Người dân Đà Nẵng đi chợ bằng "tem phiếu" để phòng chống dịch - Ảnh 7.

Theo ông Đàm Văn Tẩu, Giám đốc Công ty quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng, Thành phố từng áp dụng việc phát thẻ đi chợ cho người dân trong đợt dịch thứ 2 (tháng 8/2020) nên người dân cũng như ban quản lý các chợ đã quen, bây giờ kích hoạt lại để tiếp tục phòng chống dịch Covid-19.

Người dân Đà Nẵng đi chợ bằng "tem phiếu" để phòng chống dịch - Ảnh 8.

Lực lượng bảo vệ tại các chợ nhận thẻ đi chợ của người dân, kiểm tra thông tin trên phiếu đầy đủ rồi cho vào thùng.

Người dân Đà Nẵng đi chợ bằng "tem phiếu" để phòng chống dịch - Ảnh 9.

"Tôi thấy việc phát thẻ đi chợ này rất hay, hạn chế được lượng người vào các chợ, nhất là các chợ lớn. 3 ngày đi chợ 1 lần cũng không sao, miễn sao mình lên danh sách những thứ cần mua để dự trữ cho cả gia đình. Năm ngoái cũng được phát thẻ đi chợ nên chúng tôi quen rồi và mong mọi người cùng nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố", chị Hoàng Nga (trú quận Hải Châu) chia sẻ.

Người dân Đà Nẵng đi chợ bằng "tem phiếu" để phòng chống dịch - Ảnh 10.

Liên quan tới công tác phòng, chống dịch Covid-19, tối 8/5, lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa chung cư FHome (16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu)...

Người dân Đà Nẵng đi chợ bằng "tem phiếu" để phòng chống dịch - Ảnh 11.

Khu chung cư này có khoảng 600 nhân khẩu đang sinh sống tại đây. Chung cư này có 3 trường hợp F2 lên F1 và đã được Trung tâm y tế quận Hải Châu đưa đi cách ly.

Sáng nay (9/5), ngành y tế Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại tòa nhà Trung tâm Hành chính (quận Hải Châu).

Việc này nhằm sàng lọc, phát hiện kịp thời ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt khi Trung tâm Hành chính thành phố có 1 người F1 (đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1).

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu Võ Văn Đông cho biết, số lượng xét nghiệm khoảng 1.400 người, với phương pháp xét nghiệm gộp mẫu 10 người/nhóm.

Dự kiến trong hôm nay sẽ hoàn thành lấy mẫu, ngày mai (10/5) sẽ có kết quả xét nghiệm.

Được biết, hiện Đà Nẵng có 18 ca dương tính, liên quan tới thẩm mỹ viện AMIDA, vũ trường New Phương Đông và nhân viên khu vực massage của khách sạn Phú An (đường 2-9, quận Hải Châu).

Ngành y tế Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố, sáng 9/5.

* Tại Quảng Nam, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh này thống nhất thành lập 7 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên tuyến quốc lộ trọng điểm và các cửa ngõ ra vào tỉnh.

Cụ thể: chốt số 1 tại Trung tâm Bảo vệ thực vật thị xã Điện Bàn (thôn Bồ Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc); chốt số 2 tại tuyến ĐT603 đoạn giao đường Lạc Long Quân (khối phố Viêm Đông, phường Điện Ngọc, Điện Bàn) với đường Trường Sa (quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng); chốt số 3 tại tuyến ĐT607 đoạn giao đường Trần Hưng Đạo (khối phố Câu Hà, phường Điện Ngọc) với đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn).

Chốt số 4 tại tuyến quốc lộ 14B thuộc khu vực ngã ba Đại Hiệp (xã Đại Hiệp, Đại Lộc); chốt số 5 tại tuyến quốc lộ 14G đoạn khu vực Dốc Kiền (xã Ba, Đông Giang) giáp với xã Hòa Phú (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng). Ngoài ra còn có 2 điểm chốt tại Núi Thành gồm trên quốc lộ 1 thuộc địa bàn xã Tam Nghĩa và tại vòng xoay cầu vượt Tam Hiệp.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ