• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân Hà Nội vẫn tập trung đông người ở chợ cóc, chợ tạm tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Thời sự 02/04/2020 08:21

(Tổ Quốc) - Thông tin này được bà Trần Thị Phương Lan (Phó Giám đốc Sở Công thương, TP.Hà Nội) cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 1/4

Người dân Hà Nội vẫn tập trung đông người ở chợ cóc, chợ tạm tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương, TP.Hà Nội.

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.Hà Nội Trần Thị Phương Lan, sau khi Thủ tướng ban hành Chỉ thị 16 về cách ly xã hội để phòng dịch Covid -19 về cơ bản trên địa bàn đã chấp hành rất nghiêm túc.

Tuy nhiên, một số người dân vẫn chưa phân biệt được cách ly xã hội và phong tỏa nên có hiện tượng tập trung đông người đến các điểm phân phối để mua sắm hàng hóa. 

"Sở Công Thương đã lập tức có thông cáo báo chí để tuyên truyền đến người dân và tái khẳng định thành phố cam kết trong bất kỳ tình huống nào cũng sẵn sàng đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân" - bà Lan khẳng định.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, chiều 31/3, ngay sau khi giá xăng dầu giảm thì một số nhân dân ở vùng sâu đổ xô đi tích trữ xăng đầu. 

Trước tình hình này, Sở đã đề nghị địa phương tuyên truyền chấm dứt ngay cũng như yêu cầu các cửa hàng xăng dầu không bán cho người dân mua bằng can tránh tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an ninh trật tự.

Sáng 1/4, Sở Công Thương đã tiến hành kiểm tra tại các siêu thị, chợ và việc mua sắm đã trở lại bình thường. Người dân vào siêu thị khi thấy hàng hóa vẫn đầy đủ sau khi đông người mua chiều 31/3 nên cũng rất yên tâm. 

Tuy nhiên, có thể thấy rằng, dù đã tuyên truyền rất nhiều, nhưng cứ sau khi nghe một thông tin mới về các biện pháp quyết liệt, người dân lại có phản ứng như vậy. 

"Thời gian chống dịch còn dài, các quận huyện cần thường xuyên tuyên truyền thường xuyên hiệu quả hơn để tránh tình trạng này tái diễn" - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội nhấn mạnh.

Cũng theo bà Trần Thị Phương Lan, các quận huyện cần xử lý dứt điểm các chợ cóc, chợ tạm.  "Đến sáng nay vẫn có nhiều người dân tụ tập đông tại các khu vực này, tiềm ẩn cao nguy cơ lây nhiễm” - bà Lan nói.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ